Boeing lại chậm trễ giao máy bay trong tháng Tám

17:03' - 11/09/2019
BNEWS Boeing ngày 10/9 thông báo hãng lại chậm trễ giao máy bay theo các hợp đồng trong tháng Tám trong bối cảnh dòng 737 MAX ngừng bay trên toàn cầu đang tác động xấu tới tình hình kinh doanh của hãng.
Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới của Mỹ Boeing ngày 10/9 thông báo rằng hãng lại chậm trễ giao máy bay theo các hợp đồng trong tháng Tám vừa qua trong bối cảnh dòng 737 MAX ngừng bay trên toàn cầu trong thời gian qua đang tác động xấu tới tình hình kinh doanh của hãng.
Theo báo cáo, Boeing chỉ bàn giao được 18  máy bay trong tháng 8/2019, giảm gần 72% so với cùng kỳ năm trước. Lượng máy bay Boeing được bàn giao đến khách hàng được các nhà đầu tư Phố Wall theo dõi sát sao vì nó gắn liền với doanh thu của Boeing.
Triển vọng tài chính của hãng Boeing tiếp tục “ảm đạm” do tác động xấu từ việc dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng .
Boeing đang tìm cách để đưa 737 MAX trở lại hoạt động với nỗ lực khắc phục lỗi hệ thống kiểm soát bay cho dòng 737 MAX, nhằm giải tỏa nỗi lo ngại về độ an toàn của Cục Hàng không dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) và các cơ quan quản lý ở nước khác. Tuy nhiên, với tình hình trên, thời gian để Boeing đưa 737 MAX trở lại hoạt động sẽ khó xác định.
Boeing cho biết rằng hãng kỳ vọng dòng 737 MAX sẽ sớm quay trở lại hoạt động trong quý IV/2019, trong khi thừa nhận thời điểm đưa dòng máy bay này quay trở lại hoạt động còn phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý.
Từ đầu năm đến hết tháng 8/2019, hãng Boeing đã bàn giao 276 chiếc máy bay, giảm 42,6% so với cùng kỳ năm trước, và thấp hơn mức bàn giao 500 chiếc máy bay của hãng đối thủ đến từ châu Âu Airbus./.
Xem thêm:

>>Boeing ngừng thử nghiệm dòng máy bay mới 777X

>>Boeing vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục