Boeing tuyên bố dòng máy bay 737 MAX "cơ bản là an toàn"
Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Boeing Dennis Muilenburg khẳng định hãng vẫn tin tưởng vào “tính an toàn cơ bản” của máy bay Boeing 737 MAX, đồng thời cho biết việc cập nhật phần mềm sắp tới sẽ khiến dòng máy bay này trở thành một trong những máy bay an toàn nhất từ trước đến nay.
Tuy nhiên, ông Muilenburg thừa nhận Hệ thống Tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) của máy bay Boeing đã được kích hoạt “không đúng” trong 2 vụ tai nạn của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) và Ethiopian Airlines.
MCAS, còn gọi là hệ thống lái tự động trong trường hợp nguy hiểm, được thiết kế để đề phòng chết động cơ, song có lẽ đã khiến máy bay Boeing trong 2 vụ tai nạn thương tâm trên lao xuống mặt đất.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong thông cáo trước đó, Giám đốc phụ trách máy bay thương mại của Boeing, ông Kevin McAllister tuyên bố hãng sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp bổ sung cần thiết để nâng cao tính an toàn của dòng máy bay 737 MAX.
Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng Giao thông vận tải Ethiopia Dagmawit Moges công bố kết quả điều tra ban đầu của nước này cho thấy các phi công trên chiếc máy bay xấu số Boeing 737 MAX 8 đã tuân thủ đúng theo quy trình hướng dẫn do hãng sản xuất máy bay Boeing cung cấp, song vẫn không thể giành quyền kiểm soát để điều khiển máy bay.
Bà Moges đề nghị hãng Boeing nên xem xét lại hệ thống kiểm soát máy bay và chỉ khi nào giới chức hàng không xác nhận vấn đề này đã được giải quyết thì loại máy bay trên mới được phép trở lại hoạt động.
Mặc dù bà Moges không đề cập trực tiếp tới MCAS, vốn được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, song có đề cập tới việc máy bay bị chúi đầu xuống trước khi gặp nạn.
Kết quả điều tra nói trên đã khiến hãng chế tạo Mỹ hứng chịu thêm sức ép phải lấy lại lòng tin của khách hàng khi mà chỉ trong vòng 6 tháng đã có tới hai vụ tai nạn máy bay xảy ra khiến gần 350 người thiệt mạng.
Công ty Boeing cũng dự định sẽ cập nhật phần mềm hệ thống chống chết động cơ cho dòng máy bay 737 MAX trong một vài tuần tới. Cơ quan Quản lý hàng không của Mỹ tuần này cũng vừa yêu cầu Boeing phải điều chỉnh thêm phần mềm mà hãng đề xuất sẽ cập nhật trước khi đệ trình lên cơ quan quản lý xem xét.
Ngày 10/3 vừa qua, máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay ET302 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã rơi xuống đất chỉ ít phút sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Hệ thống MCAS được Boeing lắp đặt trên mẫu 737 MAX trở thành tâm điểm chú ý sau khi được cho là nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc thảm khốc này cũng như vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air hồi tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: FAA sẽ đánh giá vấn đề an toàn của dòng Boeing 737 MAX
14:04' - 04/04/2019
Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 3/4 cho biết sẽ khởi động một kế hoạch đánh giá mới về vấn đề an toàn của dòng máy bay Boeing 737 MAX hiện bị cấm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Tin mới liên quan đến lỗi hệ thống MCAS
20:02' - 03/04/2019
Hệ thống Tăng cường tính năng điều khiển bay lắp đặt trên máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã được tắt/mở có thể tới 4 lần dù phi công lúc đầu đã tắt hệ thống này.
-
Kinh tế Thế giới
Thao tác của phi công máy bay Boeing 737 MAX đã đúng quy trình?
13:12' - 03/04/2019
Hiện báo cáo điều tra sơ bộ của các nhà điều tra Ethiopia vẫn chưa được công bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam - VINATEX tạo sự bền vững trong chuỗi cung ứng “hóa chất - xơ sợi - dệt may”
22:15' - 18/07/2025
Ngày 18/7, Petrovietnam tổ chức Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm giữa VNPOLY với các đơn vị thành viên của VINATEX và Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP (PVCHEM).
-
Doanh nghiệp
Tổng kết “đường găng” khó nhất dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
16:36' - 18/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổng kết công tác phối hợp, chỉ đạo, thi công tháo dỡ đê quây và kênh vào cửa lấy nước dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
"Ông trùm" vận tải biển châu Á chi 1,45 tỷ USD mua lại công ty logistics Hà Lan
15:23' - 18/07/2025
Nhật Bản - Nippon Yusen (NYK Line) sẽ mua lại Movianto International, một công ty Hà Lan chuyên về dịch vụ hậu cần liên quan đến chăm sóc sức khỏe, với giá khoảng 1,25 tỷ euro (1,45 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
TikTok tiếp tục đối mặt cáo buộc vi phạm quyền tiếp cận dữ liệu cá nhân
08:59' - 18/07/2025
Noyb - nhóm vận động bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên mạng Internet - đã đệ đơn khiếu nại mới, cáo buộc TikTok, AliExpress và WeChat không tuân thủ các yêu cầu về quyền truy cập dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Kiên định với chiến lược 3 trọng điểm
07:58' - 18/07/2025
Trong bối cảnh giá dầu tiếp tục trồi sụt khó lường, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục kiên định với chiến lược 3 trọng điểm để tăng tốc và về đích năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: TKV chuyển đổi toàn diện theo hướng “xanh - số - hiệu quả - bền vững”
19:59' - 17/07/2025
Ngày 17/7, Đảng bộ Tập đoàn TKV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội.
-
Doanh nghiệp
PVOIL sẽ bán thí điểm xăng sinh học E10 từ tháng 9/2025
19:47' - 17/07/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Cao Hoài Dương-Chủ tịch Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) về kế hoạch sản xuất để thực hiện lộ trình bắt buộc sử dụng xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Nhiệt điện Long Phú 1 gấp rút thi công để phát điện vào năm 2027
18:57' - 17/07/2025
Những ngày này, không khí đang thực sự "nóng" trên công trường dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 bởi tất cả đều đang hướng về mục tiêu phát điện vào năm 2027.
-
Doanh nghiệp
“Hồi sinh” nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất để đáp ứng nhu cầu pha chế xăng E10
13:04' - 17/07/2025
Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung có phương án khởi động lại nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 9/2025 để đáp ứng nhu cầu Ethanol cho pha chế xăng sinh học E10.