BoT điều chỉnh các quy tắc ngoại hối để đối phó với biến động tỷ giá
Những điều chỉnh này bao gồm giảm bớt các giới hạn về giao dịch ngoại hối, tạo điều kiện cho các hoạt động phòng ngừa rủi ro và loại bỏ yêu cầu về các chứng từ hỗ trợ cho các giao dịch thông thường có giá trị trên 200.000 USD.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thống đốc Pawinee Jitmongkolsa-mer cho hay các quy tắc đương thời không cân bằng và không phù hợp với các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Thái Lan vào thời điểm hiện tại. Bà cho biết thêm các quy tắc mới dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Thống đốc Pawinee nói rằng những biện pháp được đưa ra vào cuối năm ngoái để khuyến khích dòng vốn “chảy khỏi” Thái Lan dường như đã khá thành công, với các khoản đầu tư của Thái Lan ra nước ngoài đạt mức kỷ lục 17,8 tỷ USD trong giai đoạn từ quý IV/2020 đến tháng 5/2021. Bà lưu ý các khoản đầu tư như vậy trung bình đạt chỉ 3,1 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn 2010-2019. Đồng baht của Thái Lan đã giảm xuống 32,03 baht đổi 1 USD vào sáng 29/6, mức thấp nhất trong hơn 13 tháng. Tính từ đầu năm tới nay, đồng nội tệ này đã mất giá 6,4% so với đồng bạc xanh và trở thành đồng tiền có diễn biến giá tệ thứ hai ở châu Á. Bên cạnh các yếu tố bên ngoài, đồng baht đã trượt giá nhiều hơn so với các đồng tiền khác trong khu vực chủ yếu vì sự gia tăng đột biến trong số ca nhiễm COVID-19 tại nước này./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Tỷ giá trung tâm giảm 10 đồng
08:44' - 28/06/2021
Sáng nay 28/6, giá đồng USD ít biến động, trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Liệu Trung Quốc có điều chỉnh cơ chế tỷ giá đồng nhân dân tệ?
05:30' - 30/05/2021
Theo quan chức ngân hàng trung ương, tỷ giá đồng nhân dân tệ nhìn chung do cơ chế thị trường quyết định và cơ quan quản lý sẽ tiếp tục chính sách duy trì tỷ giá ở mức ổn định và cân bằng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Mỹ: Lãi suất thế chấp tăng cao, gây áp lực đối với thị trường nhà ở
07:43' - 14/03/2026
Lãi suất thế chấp tại Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2025 vào ngày 13/3 khi lợi suất trái phiếu tăng do cuộc xung đột tại Iran.
-
Ngân hàng
ECB có thể giữ nguyên lãi suất đến năm 2028
16:10' - 13/03/2026
Các chuyên gia kinh tế cho rằng ECB sẽ giữ lãi suất ổn định đến hết năm 2027, thậm chí có thể kéo dài đến năm 2028, mặc dù nguy cơ lạm phát tái diễn do xung đột tại Trung Đông.
-
Ngân hàng
Đồng yen Nhật Bản chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2024
14:39' - 13/03/2026
Đồng yen Nhật Bản tiếp tục suy yếu trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang, khiến nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn.
-
Ngân hàng
Lộ diện chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank
13:21' - 13/03/2026
HDBank đã công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/3: Đồng USD tiếp tục điều chỉnh tăng
09:05' - 13/03/2026
Sáng 13/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ở mức 25.065 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/3.
-
Ngân hàng
SHB thu hút hàng loạt quỹ đầu tư lớn tham gia đợt tăng vốn
09:59' - 12/03/2026
SHB dự kiến phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tương ứng khoảng 4,35% tổng số cổ phiếu đang lưu hành trước đợt phát hành.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/3: Đồng USD và NDT đồng loạt tăng giá
09:21' - 12/03/2026
Tại các ngân hàng thương mại, đồng USD ghi nhận mức điều chỉnh tăng so với phiên trước.
-
Ngân hàng
BoJ dự kiến giữ nguyên lãi suất vào tuần tới
16:06' - 11/03/2026
Khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản 0,75% trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng, mua bán, sáp nhập… tiếp tục “nóng” mùa đại hội cổ đông ngân hàng
09:35' - 11/03/2026
Bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, tin tức trước thềm đại hội cổ đông ngân hàng năm nay còn được hâm nóng bởi các kế hoạch mua bán cổ phần, tăng vốn và tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược.

Kiểm tiền baht của Thái Lan tại ngân hàng Krung Thai ở Bangkok. Ảnh: AFP/ TTXVN