Brazil hạ lãi suất giúp 1,6 triệu hộ nghèo dễ dàng sở hữu nhà ở

09:15' - 26/08/2020
BNEWS Theo Chính phủ Brazil, chương trình nhà ở mới sẽ giúp tạo ra hơn 2 triệu việc làm trực tiếp và gián tiếp, đồng thời thu hút số vốn đầu tư trị giá hơn 11 tỷ real (khoảng 2 tỷ USD).

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 25/8 đã khởi động một chương trình nhà ở, với trọng tâm là đưa ra quy định mới về đất đai và hạ lãi suất nhằm tăng khả năng tiếp cận tài chính của người nghèo trong việc sở hữu nhà.
Sáng kiến mới này, được coi là bước cải tổ của chương trình hỗ trợ các hộ gia đình nghèo mang tên "Mi Casa, Mi Vida" (Nhà tôi, Cuộc đời tôi), có mục tiêu hỗ trợ về nhà ở cho 1,6 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp từ nay đến năm 2024, với ước tính khoảng 350.000 ngôi nhà dành cho nhóm dân số này sẽ được xây thêm so với hiện tại.
Theo Chính phủ Brazil, chương trình nhà ở mới sẽ giúp tạo ra hơn 2 triệu việc làm trực tiếp và gián tiếp, đồng thời thu hút số vốn đầu tư trị giá hơn 11 tỷ real (khoảng 2 tỷ USD).
Chương trình "Mi Casa, Mi Vida" là một chính sách quan trọng của đảng Lao động dưới thời các Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva và Dilma Rousseff. Theo chương trình này, Chính phủ Brazil trong giai đoạn 2009-2016 đã đầu tư 309 tỷ real (98,1 tỷ USD) để xây hơn 4,3 triệu nhà ở cho người nghèo.
Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Michel Temer tiếp quản chính quyền do bà Rousseff bị đình chỉ chức vụ, "Mi Casa, Mi Vida" đã bị ngưng trệ, với hàng nghìn căn nhà đang xây dựng dở dang bị bỏ mặc./.

>>Brazil mở cửa trở lại các địa danh du lịch ở thành phố Rio de Janeiro

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục