BNEWS Tòa án Brazil đã đình chỉ tạm thời hoạt động của Telegram sau khi ứng dụng này không thể cung cấp dữ liệu mà cơ quan chức năng yêu cầu liên quan đến hoạt động của các tổ chức chủ nghĩa phát xít mới.
Quyết định này được đưa ra sau khi xảy ra một loạt các vụ bạo lực học đường thời gian gần đây, trong đó có ít nhất một vụ liên quan đến những trao đổi thông tin trong một nhóm có khuynh hướng bài Do Thái.
Bộ trưởng Tư pháp Brazil, ông Flavio Dino cho biết tòa án này đã tuyên phạt Telegram 1 triệu Reais, tương đương 198,000 USD/ngày do không phối hợp với cuộc điều tra mà giới chức Brazil đang tiến hành về các hoạt động tân Quốc xã trên mạng xã hội. Ông cho rằng các nhóm như Mặt trận bài Do Thái hay Phong trào bài Do Thái hoạt động trên mạng là nguồn gốc các vụ bạo lực trẻ em.
Liên quan đến cuộc điều tra, tài liệu của cơ quan tư pháp tại Espirito Santo, phía Đông Nam Brazil cho biết lực lượng chức năng đã yêu cầu Telegram cung cấp dữ liệu cá nhân của các thành viên của hai nhóm hoạt động trên ứng dụng này. Tuy nhiên, Telegram dường như không có ý định hợp tác khi chỉ bàn giao dữ liệu của quản trị viên của một trong hai nhóm.
Mới đây, Tổng thống Brazil, ông Luiz Inacio Lula da Silva đã công bố các biện pháp hạn chế trên mạng xã hội nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực học đường. Theo đó, các trang mạng xã hội sẽ phải cấm toàn bộ nội dung và những người dùng truyền bá hoặc ủng hộ bạo lực tại trường học. Ngoài ra, các công ty chủ quản của các mạng xã hội sẽ phải cung cấp cho cảnh sát toàn bộ dữ liệu về tất cả những người dùng chia sẻ nội dung bạo lực, chặn họ tạo tài khoản mới trên hệ thống.
Telegram hiện được cài đặt trên khoảng 53% số điện thoại di động tại Brazil. Trong năm 2022, ứng dụng này là nền tảng phát triển với tốc độ nhanh nhất ở quốc gia Nam Mỹ này. Tháng 3/2022, thẩm phán Tòa án tối cao Brazil cũng đã đình chỉ hoạt động của Telegram do không tuân thủ lệnh của chính quyền về việc xóa các thông tin sai lệch trong năm bầu cử. Lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ. Hiện Chính phủ Brazil đang xây dựng một đạo luật riêng biệt nhằm điều chỉnh hoạt động của truyền thông mạng xã hội./.- Từ khóa:
- Brazil
- telegram
- ứng dụng telegram
Tin liên quan
Thương vụ thâu tóm Activision Blizzard của Microsoft gặp khó
Microsoft bắt đầu kế hoạch thâu tóm Activision từ năm 2022 với mục tiêu thành lập công ty trò chơi điện tử lớn thứ 3 thế giới tính về doanh thu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNhiều hãng hàng không quốc tế nối lại các chuyến bay đến Israel
Ba hãng hàng không quốc tế đã nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 2/7, sau 4 tháng gián đoạn kể từ khi xung đột giữa Israel, Mỹ và Iran bùng phát.
-
Doanh nghiệpĐảng bộ EVNNPC nhận Cờ thi đua của Đảng bộ Chính phủ 5 năm liền
Đảng bộ EVNNPC vinh dự nhận Cờ thi đua từ Đảng ủy Chính phủ nhờ thành tích 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu (2021-2025).
-
Doanh nghiệpNgành điện Đồng Tháp triển khai giải pháp an toàn mùa mưa
Hiện Đồng Tháp đang bước vào mùa mưa bão nên có nguy cơ xảy ra dông lốc, gió giật mạnh gây sự cố và tai nạn điện.
-
Doanh nghiệpCà Mau khởi công dự án điện gió hơn 6.320 tỷ đồng
Ngày 1/7, UBND tỉnh Cà Mau khởi công Dự án nhà máy Điện Gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai Đoạn 1 tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi.
-
Doanh nghiệpEVNNPC một năm tái cơ cấu: Hiệu quả từ sự tinh gọn
EVNNPC sau 1 năm sắp xếp theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp vận hành ổn định, bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý và sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpĐóng điện đoạn Nho Quan – Phủ Lý thuộc dự án trọng điểm đường dây 500/220kV
Rạng sáng 1/7/2026, cung đoạn Nho Quan - Phủ Lý thuộc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín đã chính thức đóng điện thành công.
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia









