Bùng nổ bảo hiểm du lịch dịp Lễ Tạ ơn tại Mỹ

07:30' - 26/11/2020
BNEWS Số người đi du lịch vẫn giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Squaremouth cho biết tổng số người đi du lịch có mua bảo hiểm tăng 26%.
Các trang web tại Mỹ đang chứng kiến lượng người mua bảo hiểm du lịch tăng vọt trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, khi người dân nước này liều lĩnh phá vỡ sự đơn điệu của việc ngồi nhà mua sắm một năm qua muốn bảo vệ bản thân trước những rủi ro liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 
Số liệu của trang so sánh chính sách bảo hiểm Squaremouth được công bố ngày 24/11 cho thấy lượng chính sách bảo hiểm được mua cho các chuyến đi nội địa trong kỳ nghỉ lễ sắp tới tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái.
Khoảng 40% trong tổng số những người đi nghỉ trong dịp Lễ Tạ ơn tìm mua bảo hiểm liên quan đến dịch bệnh, thay cho những lo ngại hàng đầu của những năm trước như thời tiết hay vỡ nợ, và điều này đang làm tăng giá bảo hiểm nói chung.
Các chính sách "hủy chuyến vì bất kỳ lý do nào", với việc cho phép hủy chuyến hai ngày trước ngày khởi hành và hoàn tiền 75%, có giá tăng tới 40% hơn so với chính sách thông thường.
Hơn 3 triệu lượt hành khách đã qua các sân bay của Mỹ cuối tuần qua, bỏ qua khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nước này về việc ở nhà khi số ca mắc COVID-19 ở mức kỷ lục trong ngày.
Số người đi du lịch vẫn giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Squaremouth cho biết tổng số người đi du lịch có mua bảo hiểm tăng 26%.
Số liệu của Squaremouth dựa trên các chính sách bảo hiểm du lịch đã được mua trên trang này từ ngày 12/3 đến ngày 9/11 cho các chuyến đi trong tuần nghỉ Lễ Tạ ơn./.

>>Mỹ có kế hoạch phân phối khoảng 40 triệu liều vaccine COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục