Burger King loại bỏ một số món khỏi thực đơn giảm giá
Theo hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt này sẽ loại bỏ các loại bánh su kem, lớp kem phủ trên bề mặt và sữa chocolate cũng như loại bỏ Hamburger khỏi thực đơn giảm giá. Trước đây, Burger King đã đưa Hamburger vào thực đơn giảm giá, và bán với giá 5 USD.
Tờ Houston Chronicle đưa tin Burger King cũng sẽ bỏ các phiếu giảm giá (coupon), được cung cấp từ tháng 10/2021, như một phần của biện pháp cắt giảm chi phí.
Theo Business Insider, động thái của Burger King diễn ra trong bối cảnh lạm phát làm “xói mòn” lợi nhuận, bởi chuỗi thức ăn nhanh này chi trả mức lương cho nhân viên cao hơn và chi phí gia tăng.
Tom Curtis, chủ tịch Burger King tại Mỹ và Canada, vào cuối tháng 12/2021, Burger King đã tiến hành loại bỏ những món có số đơn đặt mua thấp.
Theo ông Curtis, việc bỏ mọt số món khỏi thực đơn sẽ "không có tác động đáng kể" đến doanh số bán hàng.
Ngoài ra, Burger King dự kiến sẽ tăng giá bán trong năm 2022, trong đó có cả các thương hiệu của hãng là Popeyes, Tim Hortons và Firehouse Subs.
Burger King hy vọng sẽ tiết kiệm được 50 triệu USD nhờ động thái trên. Burger King đã báo cáo doanh thu 1,8 tỷ USD, tăng 13% vào cuối năm 2021./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thái Lan sẽ xuất khẩu 4,9 triệu tấn cao su tự nhiên trong năm 2022
09:19' - 16/02/2022
Tổng cục Cao su Thái Lan (RAOT) cho biết quốc gia Đông Nam Á này dự kiến sẽ sản xuất được 4,9 triệu tấn cao su tự nhiên trong năm nay, tăng 1,82% so với một năm 2021.
-
DN cần biết
TSMC nâng quy mô đầu tư nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản
08:44' - 16/02/2022
TSMC sẽ đầu tư nhà máy mới sản xuất chip 22 nanomet và 28 nanomet tại tỉnh Kumamoto của Nhật Bản và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trước năm 2024.
-
DN cần biết
Algeria ngừng xuất khẩu phế liệu sắt từ cuối tháng 3/2022
07:43' - 14/02/2022
Ngày 13/2, sau cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng diễn ra cùng ngày, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã ra lệnh ngừng hẳn việc xuất khẩu phế liệu sắt kể từ cuối tháng Ba tới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cơ hội kết nối giữa Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp vùng Piemonte (Italy)
10:19' - 01/06/2026
Trong bối cảnh doanh nghiệp châu Âu đang tìm kiếm những thị trường tăng trưởng mới và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, Việt Nam được nhiều doanh nghiệp vùng Piemonte nhìn nhận là đối tác giàu tiềm năng.
-
DN cần biết
Nhiều ưu đãi cho hãng bay Việt lần đầu khai thác
15:01' - 31/05/2026
Các hãng hàng không này được áp dụng 50% mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và dịch vụ điều hành bay đi, đến do Bộ Xây dựng quyết định.
-
DN cần biết
An Giang chấm dứt hợp đồng nhà thầu chậm tiến độ dự án cầu 3.900 tỷ đồng
10:44' - 31/05/2026
An Giang chấm dứt hợp đồng với VNCN E&C do vi phạm tiến độ kéo dài tại dự án cầu ven biển 3.900 tỷ đồng kết nối An Biên - Rạch Giá, đồng thời thu hồi bảo lãnh để bảo đảm kỷ cương đầu tư công.
-
DN cần biết
Thu hồi giấy phép phân phối xăng dầu của Công ty Hoàng Hà
10:20' - 31/05/2026
Bộ Công Thương vừa thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Hoàng Hà theo đề nghị tự nguyện của doanh nghiệp
-
DN cần biết
Hoa Kỳ ban hành bản câu hỏi điều tra máy nén khí Việt Nam
17:26' - 30/05/2026
Ngày 21 tháng 5 năm 2025, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với máy nén khí nhập khẩu từ Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam.
-
DN cần biết
Trung Quốc cải thiện dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ
19:05' - 29/05/2026
Cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc không còn áp đặt mục tiêu đánh giá cứng nhắc trên toàn quốc về tốc độ tăng trưởng tín dụng.
-
DN cần biết
Phát động thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh
15:36' - 29/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1230/QĐ-BCT về Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” trong toàn ngành.
-
DN cần biết
Mexico rà soát chống bán phá giá dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam
10:48' - 29/05/2026
Bộ Kinh tế Mexico vừa đăng thông báo khởi xướng rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam trên cơ sở đề nghị của ngành sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Ukraine khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép carbon cán phẳng có phủ
09:47' - 29/05/2026
Ukraine đã đăng thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép carbon cán phẳng có phủ có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc Ấn Độ và Việt Nam.

Một cửa hàng của Burger King. Ảnh: Reuters