Các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm việc tự đánh giá an toàn COVID-19

  • Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

BNEWS Ngày 11/5, Bộ văn hóa thể thao và Du lịch đã có công văn số 1518/ BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh thành phố phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội kỳ vọng sẽ sớm khôi phục lại các hoạt động du lịch. Ảnh:TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi xuất hiện liên tiếp các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngày 11/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có công văn số 1518/ BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh thành phố phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong công văn Bộ yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch đăng ký, thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09 tháng 11 năm 2020.

Vietrevel thực hiện an toàn khử khuẩn tay cho du khách. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR (Mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn".

Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn COVID-19 được đón và phục vụ khách./.

>>>Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến Thừa Thiên Huế và ngược lại

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN


Tin cùng chuyên mục