Các hãng hàng không Hàn Quốc giảm chuyến bay đến Nhật Bản

13:33' - 30/07/2019
BNEWS Các hãng hàng không Hàn Quốc mới đây thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ hoặc có kế hoạch giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến đến Nhật Bản.
Các hãng hàng không Hàn Quốc mới đây thông báo tạm ngừng cung cấp các dịch vụ hoặc có kế hoạch giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến đến Nhật Bản, trong bối cảnh nhu cầu đi nước ngoài của người dân giảm do tình hình căng thẳng leo thang với quốc gia láng giềng này.
Ngày 30/7, hãng hàng không Asiana Airlines Inc. cho biết hãng sẽ giảm số lượng chuyến bay trên các tuyến bay đến các điểm đến của Nhật Bản như Fukuoka, Osaka và Okinawa, bắt đầu từ giữa tháng Chín.
Asiana là hãng mới nhất trong số các hãng hàng không trong nước quyết định điều chỉnh lại lịch trình chuyến bay đến Nhật Bản do ngày càng nhiều người dân Hàn dự kiến sẽ chọn các nước khác cho kỳ nghỉ của mình.
Một ngày trước đó, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air Lines Co. cho biết hãng này sẽ tạm ngừng khai thác chặng Busan-Sapporo từ tháng Chín với lí do tương tự. Korean Air có kế hoạch ngừng ba chuyến bay hàng tuần thường xuyên giữa thành phố cảnh phía Nam Hàn Quốc này với thành phố phía Đông Bắc Nhật Bản bắt đầu từ ngày 3/9.
Korean Air sẽ cung cấp dịch vụ bay trong nước để đưa những người đã đặt vé máy bay chặng Busan-Sapporo đến Sân bay Quốc tế Incheon và sau đó để khách hàng sử dụng chặng Incheon-Sapporo.
Các hãng hàng không giá rẻ, như Air Busan Co., Eastar Jet và T'way Air, cũng đã phản ứng nhanh chóng trước việc nhu cầu đi đến Nhật Bản giảm. Các hãng hàng không này đã công bố kế hoạch giảm các chuyến bay trên các chặng từ các thành phố của Hàn Quốc như Daegu và Busan đến các thành phố ít phổ biến hơn của Nhật Bản như Narita, Oita và Kumamoto.
Jeju Air Co., hãng hãng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc, cũng đã gia nhập cùng với các đối thủ nhỏ hơn. Hãng này lên kế hoạch giảm các chuyến bay trên các tuyến “ít lợi nhuận hơn” đến Nhật Bản, mặc dù các tuyến cụ thể vẫn chưa được quyết định.
Đầu tháng này, Nhật Bản đã thắt chặt kiểm soát xuất khẩu các nguyên liệu công nghệ cao quan trọng sang Hàn Quốc, nhằm phản ứng trước một loạt phán quyết của tòa án Hàn Quốc hồi năm 2018 về lao động ép buộc trong thời chiến của Nhật Bản.
Nhật Bản dự kiến sẽ thông qua một dự luật vào cuối tuần này nhằm đưa Hàn Quốc ra khỏi "danh sách trắng" các đối tác thương mại đáng tin cậy, một biện pháp trả đũa kinh tế bổ sung nhằm vào Seoul.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục