Các hãng hàng không kêu gọi dỡ bỏ quy định hạn chế đi lại xuyên Đại Tây Dương
Trong một cuộc họp báo trực tuyến chung, Giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không American Airlines, British Airways, Delta Air Lines, United Airlines và JetBlue Airways cho rằng tỷ lệ tiêm chủng cao ở cả hai nước cho thấy hoạt động đi lại có thể được nối lại một cách an toàn sau hơn một năm thực hiện các quy định hạn chế.
Các quan chức trong ngành hàng không của Anh và Mỹ dự đoán sớm nhất là khoảng ngày 4/7 thì Washington mới dỡ bỏ các quy định hạn chế, vì Chính phủ Mỹ đang đặt mục tiêu tiêm phòng cho nhiều người hơn nữa. Kể từ tháng 3/2020, Mỹ đã cấm gần như tất cả những người không phải là công dân Mỹ đã từng đến Vương quốc Anh trong 14 ngày trước đó không được nhập cảnh vào nước này. Những người Mỹ đã từng đến Anh sẽ phải cách ly 10 ngày sau khi quay lại Mỹ. Việc mở cửa biên giới Anh-Mỹ cho hoạt động đi lại là rất cần thiết cho các hàng hàng không British Airways và Virgin Atlantic của Anh, vì các hãng này không được hưởng lợi từ thị trường du lịch trong nước phục hồi như ở Mỹ. Bên cạnh Anh, 26 quốc gia khu vực Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil (Bra-xin) cũng nằm trong danh sách hạn chế của Mỹ. CEO của hãng hàng không American Airlines Doug Parker cho rằng danh sách này “không còn có nhiều ý nghĩa nữa” khi mà những người đã được tiêm vaccine có thể đi lại một cách an toàn. CEO của United Airlines Scott Kirby cho biết hãng hàng không này có thể nâng đáng kể công suất vận hành trong vòng bốn tuần nếu các lệnh hạn chế được dỡ bỏ.Ông cho biết hiện giờ đang là mùa cao điểm cho hoạt động đi lại giữa Anh-Mỹ, và mỗi một ngày qua đi là một ngày bị lãng phí trong quá trình phục hồi đối với các hãng hàng không.
Lời kêu gọi nói trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ hội kiến trong tuần này tại hội nghị của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Cornwall, Tây Nam nước Anh./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các lãnh đạo cấp cao của Air Canada trả lại các khoản thưởng năm 2020
15:09' - 08/06/2021
Các nhà lãnh đạo của hãng hàng không lớn nhất Canada là Air Canada đã tự nguyện trả lại các khoản thưởng bằng tiền và ưu đãi về cổ phiếu trong năm 2020.
-
Doanh nghiệp
Hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Sony chậm lại sau "cú ngã" của Huawei
07:45' - 08/06/2021
Dù Sony tránh được sự sụt giảm mạnh về số lượng sản phẩm bán dẫn xuất xưởng nhờ đơn hàng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác, nhưng việc phục hồi doanh thu có vẻ sẽ bị trì hoãn.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không quốc gia Algeria gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng
07:41' - 07/06/2021
Theo tờ El Moudjahid, Ban giám đốc Air Algerie - hãng hàng không quốc gia Algeria cho hay sau 15 tháng các chuyến bay bị gián đoạn, tình hình tài chính đang ở trong tình trạng báo động.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kích cầu vận tải đường sắt với du lịch di sản dịp cao điểm 30/4 - 1/5
18:10' - 06/04/2026
Bên cạnh các đoàn tàu Bắc - Nam chạy hàng ngày, ngành đường sắt liên tục bổ sung các tàu khu đoạn phía Nam giữa Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết từ ngày 24/4 - 3/5.
-
Doanh nghiệp
Foxconn tăng trưởng gần 30% nhờ làn sóng AI
08:00' - 06/04/2026
Foxconn ghi nhận doanh thu quý I/2026 tăng 29,7% nhờ nhu cầu AI bùng nổ, song vẫn thận trọng trước biến động địa chính trị toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ đối mặt thử thách lợi nhuận khi giá dầu tăng vọt
07:27' - 06/04/2026
Báo cáo tài chính quý I/2026 của các tập đoàn lớn của Mỹ sắp công bố sẽ phản ánh khả năng chống chịu của nền kinh tế Mỹ trước áp lực tăng giá nhiên liệu do xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Dệt may “vượt sóng” địa chính trị, giữ đà tăng trưởng
17:01' - 05/04/2026
Trong bối cảnh xung đột Trung Đông leo thang gây xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành dệt may Việt Nam vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực với kim ngạch xuất khẩu quý I/2026 đạt trên 8,8 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tăng tốc phục hồi, sức ép chi phí và cầu yếu vẫn lớn
19:50' - 04/04/2026
Quý I/2026 ghi nhận làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét của khu vực sản xuất – kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 10 tỷ USD phát triển AI tại Nhật Bản
07:30' - 04/04/2026
Microsoft đầu tư 10 tỷ USD vào hạ tầng AI và đám mây tại Nhật Bản, thúc đẩy chuyển đổi số, tăng năng lực công nghệ và bảo đảm chủ quyền dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Vướng mắc về hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận được tháo gỡ
16:34' - 03/04/2026
Đối với việc tái định cư, người dân đủ điều kiện theo Điều 111 Luật Đất đai được giao đất tại khu tái định cư và hưởng chính sách miễn 100% tiền sử dụng đất đối với suất tái định cư tối thiểu.
-
Doanh nghiệp
Lý do Việt Nam thu hút doanh nghiệp toàn cầu mở rộng chiến lược
16:11' - 03/04/2026
Việt Nam được đánh giá cao nhờ duy trì tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tích cực, 8,02% trong năm 2025, cùng với khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong vận hành lưới điện
16:00' - 03/04/2026
Ngày 2/4, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng UAV, robot, LiDAR trong vận hành lưới truyền tải, đồng thời yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao an toàn và độ tin cậy hệ thống.

Máy bay Airbus A-319 của hãng hàng không Anh British Airways cất cánh từ sân bay ở Duesseldorf, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN