Các hãng hàng không kêu gọi dỡ bỏ quy định hạn chế đi lại xuyên Đại Tây Dương
Trong một cuộc họp báo trực tuyến chung, Giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không American Airlines, British Airways, Delta Air Lines, United Airlines và JetBlue Airways cho rằng tỷ lệ tiêm chủng cao ở cả hai nước cho thấy hoạt động đi lại có thể được nối lại một cách an toàn sau hơn một năm thực hiện các quy định hạn chế.
Các quan chức trong ngành hàng không của Anh và Mỹ dự đoán sớm nhất là khoảng ngày 4/7 thì Washington mới dỡ bỏ các quy định hạn chế, vì Chính phủ Mỹ đang đặt mục tiêu tiêm phòng cho nhiều người hơn nữa. Kể từ tháng 3/2020, Mỹ đã cấm gần như tất cả những người không phải là công dân Mỹ đã từng đến Vương quốc Anh trong 14 ngày trước đó không được nhập cảnh vào nước này. Những người Mỹ đã từng đến Anh sẽ phải cách ly 10 ngày sau khi quay lại Mỹ. Việc mở cửa biên giới Anh-Mỹ cho hoạt động đi lại là rất cần thiết cho các hàng hàng không British Airways và Virgin Atlantic của Anh, vì các hãng này không được hưởng lợi từ thị trường du lịch trong nước phục hồi như ở Mỹ. Bên cạnh Anh, 26 quốc gia khu vực Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil (Bra-xin) cũng nằm trong danh sách hạn chế của Mỹ. CEO của hãng hàng không American Airlines Doug Parker cho rằng danh sách này “không còn có nhiều ý nghĩa nữa” khi mà những người đã được tiêm vaccine có thể đi lại một cách an toàn. CEO của United Airlines Scott Kirby cho biết hãng hàng không này có thể nâng đáng kể công suất vận hành trong vòng bốn tuần nếu các lệnh hạn chế được dỡ bỏ.Ông cho biết hiện giờ đang là mùa cao điểm cho hoạt động đi lại giữa Anh-Mỹ, và mỗi một ngày qua đi là một ngày bị lãng phí trong quá trình phục hồi đối với các hãng hàng không.
Lời kêu gọi nói trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ hội kiến trong tuần này tại hội nghị của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Cornwall, Tây Nam nước Anh./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các lãnh đạo cấp cao của Air Canada trả lại các khoản thưởng năm 2020
15:09' - 08/06/2021
Các nhà lãnh đạo của hãng hàng không lớn nhất Canada là Air Canada đã tự nguyện trả lại các khoản thưởng bằng tiền và ưu đãi về cổ phiếu trong năm 2020.
-
Doanh nghiệp
Hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Sony chậm lại sau "cú ngã" của Huawei
07:45' - 08/06/2021
Dù Sony tránh được sự sụt giảm mạnh về số lượng sản phẩm bán dẫn xuất xưởng nhờ đơn hàng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác, nhưng việc phục hồi doanh thu có vẻ sẽ bị trì hoãn.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không quốc gia Algeria gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng
07:41' - 07/06/2021
Theo tờ El Moudjahid, Ban giám đốc Air Algerie - hãng hàng không quốc gia Algeria cho hay sau 15 tháng các chuyến bay bị gián đoạn, tình hình tài chính đang ở trong tình trạng báo động.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Evergrande bị hủy niêm yết chứng khoán: Dấu chấm hết cho một đế chế bất động sản
18:46' - 25/08/2025
Hành trình đầy kịch tính của China Evergrande - "gã khổng lồ" bất động sản Trung Quốc một thời - đã đi đến hồi kết.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp FDI thể hiện tình yêu nước cùng người lao động
17:45' - 25/08/2025
Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các nhà máy có vốn doanh nghiệp nước ngoài chính là minh chứng sinh động cho tinh thần yêu nước, sự gắn kết không biên giới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Trung Quốc biến thuế quan Mỹ thành lợi thế cạnh tranh
14:16' - 25/08/2025
Quyết định xây dựng nhà máy tại Texas vào đầu năm ngoái của Wellascent, nhà sản xuất dây đồng dẹt Trung Quốc, là một bước đi nhằm phòng ngừa rủi ro địa chính trị.
-
Doanh nghiệp
Hai đoàn công tác Truyền tải điện Quốc gia trực tiếp chỉ huy tại vùng tâm bão số 5
13:05' - 25/08/2025
Để chủ động ứng phó với tình huống khẩn cấp do bão số 5 (KAJIKI), tối 24/8/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cử hai đoàn công tác trực tiếp đến vùng tâm bão để chỉ huy ứng trực.
-
Doanh nghiệp
BSR tăng cường hợp tác, cùng đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng
12:49' - 25/08/2025
Tại hội thảo về thị trường, kinh doanh và vận chuyển dầu thô năm 2025, TCTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cam kết tăng cường hợp tác, cùng các đối tác vượt qua thách thức của thị trường năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện kích hoạt ứng phó khẩn cấp bão số 5
09:57' - 25/08/2025
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành công điện khẩn, huy động toàn lực ứng phó bão số 5 (Kajiki), bảo đảm an toàn và vận hành hệ thống điện.
-
Doanh nghiệp
SpaceX - "bệ phóng" của ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ
07:44' - 25/08/2025
Sau khi thành lập vào năm 2002, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk hiện được định giá khoảng 400 tỷ USD và đang đóng vai trò quan trọng với việc tiếp cận không gian vũ trụ của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vinatex tham gia Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
14:19' - 24/08/2025
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ góp mặt tại Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Viglacera tiên phong ứng dụng công nghệ đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện tại Việt Nam
11:04' - 24/08/2025
Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức đưa vào vận hành hệ thống đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện (Full Electric LPDC) và máy làm khuôn cát tự động, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam.