Các khu công nghiệp của Viglacera thu hút hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc
Tổng công ty Viglacera - CTCP (VGC) cho biết, đến nay, các khu công nghiệp do doanh nghiệp này phát triển đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 12 tỷ USD. Hàn Quốc được đánh giá là một trong những trọng điểm thu hút đầu tư tại Việt Nam.
Viglacera đã tập trung nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khắt khe từ nhà đầu tư để trở thành lựa chọn của nhiều tập đoàn hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Cụ thể, Viglacera đã thu hút thành công nhiều doanh nghiệp mạnh đến từ Hàn Quốc như: Samsung, Amkor, Hyosung, Kortek, Anam Electronics,…Theo Viglacera, thành công cũng một phần nhờ nỗ lực hợp tác của các đơn vị tư vấn Hàn Quốc. Đại diện cho đơn vị tư vấn, ông Hong Sun - Chủ tịch Kocham khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viglacera thúc đẩy xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp do Viglacera phát triển.Là một trong ba chân kiềng vững chãi nhất, Hàn Quốc đang ngày càng trở thành đối tác đầu tư quan trọng của Việt Nam với lý do không chỉ về số lượng vốn lớn, mà còn vì vốn đầu tư từ quốc gia này hướng đúng vào mục tiêu chiến lược thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam – các đơn vị tư vấn nhận xét.Năm 2023, Viglacera đặt mục tiêu sẽ tập trung thu hút đầu tư tại một khu công nghiệp như: Tiền Hải (Thái Bình), Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Thuận Thành 1 (Bắc Ninh). Những khu công nghiệp này đều có cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.Hiện Tổng công ty Viglacera đã đầu tư và kinh doanh 11 khu công nghiệp tại Việt Nam và 1 khu kinh tế tại Cuba, thu hút 16 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó, doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm con số hơn 100 với nhiều tên tuổi lớn.Theo định hướng, đến năm 2025, Tổng công ty sẽ nâng tổng số các khu công nghiệp mang thương hiệu Viglacera lên con số 20 với trên 10 khu công nghiệp mới, tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000 - 3.000 ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Viglacera ứng dụng hiệu quả sản xuất xanh
19:35' - 13/08/2023
Xu hướng Net Zero không còn xa lạ với các doanh nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến khó lường và phức tạp.
-
Bất động sản
Viglacera ra mắt Trung tâm hỗ trợ một cửa cho các dự án nhà ở xã hội
16:08' - 11/08/2023
Trung tâm hỗ trợ một cửa Viglacera là đầu mối đồng hành cùng khách hàng từ khâu tìm hiểu mua và thuê nhà, đăng ký hồ sơ, ký kết hợp đồng cho đến khi nhận nhà về sinh sống tại dự án nhà ở xã hội.
-
Chứng khoán
Viglacera vượt mốc kế hoạch lợi nhuận cả năm 2023
19:22' - 06/08/2023
Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã chứng khoán: VGC) cho biết, mục tiêu lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty năm 2023 là 1.210 tỷ đồng và của Công ty mẹ là 1.310 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viglacera xuất khẩu thành công sản phẩm bê tông khí chưng áp sang Australia
12:05' - 27/06/2023
Viglacera xuất khẩu thành công lô hàng bê tông khí chưng áp sang thị trường Australia đã khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp này đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường cả trong nước và quốc tế.
-
Hàng hoá
Viglacera đầu tư công nghệ sản xuất gạch porcelain khổ lớn
15:14' - 21/05/2023
Tổng công ty Viglacera vừa mở bán gạch porcelain khổ lớn đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam với sự tham dự của các nhà phân phối gạch ốp lát lớn nhất trên toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thị trường nhà đất Mỹ vẫn chưa thoát khỏi tình trạng “đóng băng”
13:44'
Tình trạng bế tắc đã đeo bám thị trường nhà đất Mỹ trong suốt cả năm qua vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, sau khi số liệu mới cho thấy tình hình trong năm 2025 chưa có sự khởi sắc nào.
-
Bất động sản
Tây Ninh trao quyết định đầu tư Khu công nghiệp Xuyên Á giai đoạn 3
12:52'
Ngày 31/7, UBND tỉnh Tây Ninh trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư; chấp thuận nhà đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đầu tư khu công nghiệp Xuyên Á giai đoạn 3.
-
Bất động sản
Hà Nội phê duyệt Đề án kiện toàn Quỹ phát triển đất
12:15'
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3983/QĐ-UBND về Phê duyệt Đề án kiện toàn Quỹ phát triển đất thành phố Hà Nội.
-
Bất động sản
Hai làn sóng định hình thị trường bất động sản
14:14' - 30/07/2025
Loạt chính sách mới và những thay đổi địa giới hành chính được kỳ vọng tạo thêm động lực cho thị trường hướng đến minh bạch và phát triển bền vững.
-
Bất động sản
Giải pháp quản lý hơn 75.000 ha đất lâm nghiệp "chưa có rừng" ở Lâm Đồng
16:15' - 29/07/2025
Theo báo cáo của ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, khu vực phía Tây của tỉnh (địa phận tỉnh Đắk Nông cũ) hiện có hơn 75.000 ha đất lâm nghiệp "chưa có rừng".
-
Bất động sản
Thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại phường Phước Thắng
16:11' - 29/07/2025
Thanh tra Tp Hồ Chí Minh đã công bố quyết định số 487/QĐ-TTTP-P1 ngày 25/7/2025 của Chánh Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Phước Thắng.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh xây dựng Bảng giá đất lần đầu theo Luật Đất đai năm 2024
15:32' - 29/07/2025
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa giao các đơn vị liên quan nghiên cứu, nêu rõ về căn cứ lập luận, ưu điểm, nhược điểm của các phương án triển khai xây dựng Bảng giá lần đầu áp dụng vào ngày 1/1/2026.
-
Bất động sản
Đà Nẵng khởi động khu tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 8
12:04' - 29/07/2025
Khu tái định cư được khởi công đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng sẽ thuộc địa bàn phường Điện Bàn Bắc, có diện tích 4,7 ha.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh không để xuất hiện “điểm nóng” về vi phạm trật tự xây dựng
10:13' - 29/07/2025
Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo, triển khai các giải pháp nhằm không để phát sinh các "điểm nóng" về vi phạm trật tự xây dựng, trong bối cảnh chính quyền địa phương 2 cấp vừa đi vào vận hành.