Các ngân hàng Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn

14:31' - 15/09/2021
BNEWS Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết, ngân hàng sẽ gia hạn thời điểm đáo hạn khoản vay, đồng thời tạm hoãn trả lãi cho doanh nghiệp nhỏ và thương nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết, các ngân hàng trong nước sẽ gia hạn thời điểm đáo hạn khoản vay, đồng thời tạm hoãn trả lãi một lần nữa cho những doanh nghiệp nhỏ và các thương nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Koh Seung-beom cho biết, các ngân hàng trong nước đã quyết định gia hạn các biện pháp này thêm 6 tháng cho đến tháng 3/2022.

Cũng theo quan chức trên, đợt bùng phát thứ tư của đại dịch kéo dài hơn hai tháng đã "giáng một đòn nặng nề" vào các doanh nghiệp thực phẩm, du lịch và bán lẻ.

Mặc dù các biện pháp được tăng cường nhưng các tổ chức tài chính cũng sẽ đưa ra một kế hoạch để "bình thường hóa có trật tự" những chương trình kích thích thời đại dịch, ông Koh nói.

Kể từ tháng 3/2020, các tổ chức cho vay đã gia hạn thời gian đáo hạn khoản vay của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chủ cửa hàng nhỏ hai lần trong vòng sáu tháng để giảm bớt gánh nặng tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra.

Những người kinh doanh nhỏ và người làm việc tự do là những đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục