Các ngân hàng Thái Lan hợp lực xử lý nợ hộ gia đình
Ngân hàng trung ương Thái Lan cùng 16 ngân hàng thương mại, Hiệp hội các ngân hàng Thái Lan và công ty quản lý tài sản Sukhumvit vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giúp giải quyết vấn đề nợ hộ gia đình không có đảm bảo.
Đối tượng được nộp đơn đề nghị hỗ trợ bao gồm những người có lương cố định, người có các khoản nợ do trả bằng thẻ tín dụng, người nợ do sử dụng dịch vụ cho vay nóng trong hơn 3 tháng hoặc nợ ít nhất từ hai định chế tài chính trở lên với khoản nợ lên đến 2 triệu baht.Lãi suất được áp tối đa 7% và được trả trong vòng 7 năm.
Thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan Veerathai Santiprabhob cho biết khoảng 150.000 người thuộc diện hỗ trợ.Chi tiết của chương trình hỗ trợ tài chính đã được công bố và những người hỗ trợ có thể liên hệ thông qua công ty quản lý tài sản Sukhumvit từ đầu tháng này. Nợ hộ gia đình của Thái Lan chiếm khoảng 79,9% GDP vào năm 2016.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thắt chặt an ninh sau một loạt vụ phát hiện vũ khí
18:36' - 04/06/2017
Nhà chức trách Thái Lan ngày 4/6 đã ra lệnh tăng cường an ninh tại thủ đô và các thành phố trên toàn quốc sau một loạt vụ phát hiện vũ khí và những vụ đánh bom thời gian vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan phát hiện một lượng lớn vũ khí trong bưu phẩm tại thủ đô Bangkok
07:27' - 03/06/2017
Theo nhà chức trách, các nhân viên bưu cục đã phát hiện số lựu đạn trên vào chiều 2/6 khi kiểm tra những bưu phẩm không có người nhận.
-
Kinh tế Thế giới
Tình hình Thái Lan ba năm sau đảo chính quân sự
06:30' - 02/06/2017
Loạt vụ đánh bom nhỏ gần đây ở thủ đô Bangkok chứng tỏ những nhân tố ngầm gây bất ổn ở Thái Lan vẫn chưa được vô hiệu hóa dưới sự lãnh đạo của chính quyền quân sự.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan: Quan hệ với Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử
21:28' - 01/06/2017
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 1/6 đã khẳng định quan hệ Thái Lan - Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong lịch sử.
-
Đời sống
Thái Lan bác bỏ khả năng tái diễn trận lụt lịch sử 2011
13:31' - 01/06/2017
Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan khẳng định tình hình lụt lội ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước này không quá nghiêm trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xu hướng kinh tế mới tại Đông Nam Á
17:13'
Hàng triệu người lao động tại Indonesia, Philippines... đang âm thầm tạo nên một làn sóng kinh tế mới thông qua việc thực hiện các "tác vụ kỹ thuật số siêu nhỏ" (micro-digital tasks).
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng chế tạo của Mỹ tăng ngoài dự kiến
10:32'
Sản lượng tại các nhà máy của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 12/2025, nhờ sự tăng cao của sản lượng kim loại cơ bản, bù đắp cho sự sụt giảm tại các nhà máy lắp ráp xe cơ giới.
-
Kinh tế Thế giới
2026 - chu kỳ điều chỉnh mới của kinh tế Trung Quốc
10:29'
Kinh tế Trung Quốc năm 2026 sẽ là năm đầy thử thách, nơi các biện pháp kích thích có mục tiêu và khả năng thích ứng với rào cản địa chính trị sẽ quyết định khả năng duy trì đà tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chiếm ưu thế trên thị trường bất động sản tại Australia
06:30'
Trong tổng số hơn 40.000 căn nhà tại Australia hiện được ghi nhận là do người nước ngoài sở hữu, khoảng 67% số căn nhà đó thuộc về hoặc có liên quan đến người mua đến từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/1/2026
20:41' - 16/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 16/1 có các sự kiện nổi bật như Italy điều tra Microsoft, BoJ chịu áp lực tăng lãi suất, giá bạc lập đỉnh, EU hạ trần giá dầu Nga và Mỹ đối mặt nút thắt pháp lý với tài sản số.
-
Kinh tế Thế giới
Cảng biển then chốt của Mỹ lập kỷ lục năm bận rộn nhất trong lịch sử
15:06' - 16/01/2026
Cảng Long Beach (California, Mỹ) thiết lập kỷ lục mới trong năm 2025 với 9,9 triệu lượt container được xử lý.
-
Kinh tế Thế giới
Anh siết chặt quy định về nhập cảnh đối với công dân song tịch
11:27' - 16/01/2026
Từ ngày 25/2, công dân Anh mang song tịch khi nhập cảnh vào nước này sẽ bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu Anh còn hiệu lực hoặc giấy chứng nhận quyền cư trú, nếu không có thể bị từ chối nhập cảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia tăng sức ép với Iran
11:16' - 16/01/2026
Ngày 15/1, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với Iran thông qua các biện pháp trừng phạt mới.
-
Kinh tế Thế giới
Canada tăng cường hợp tác về năng lượng với Trung Quốc
10:53' - 16/01/2026
Ngày 15/1, Canada và Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác sâu rộng hơn về năng lượng sạch và năng lượng truyền thống trong ngày đầu tiên đàm phán tại Bắc Kinh.
