Các Nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng
Theo đó, các Nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài như Meta: 34,5 triệu EURO; Google: 28,8 triệu USD; Apple: 174 tỷ VND...
Tổng cục Thuế cho biết, đây là một tín hiệu đáng mừng trong phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các Nhà cung cấp nước ngoài ngay từ những ngày đầu năm mới. Điều này thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các Nhà cung cấp nước ngoài đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.Theo Tổng cục Thuế năm 2022, với việc triển khai thành công Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài đã đánh dấu một bước tiến đối với ngành thuế Việt Nam trong quản lý thuế theo xu hướng quốc tế.
Sau hơn 8 tháng triển khai (từ 21/3/2022), hiện đã có 45 Nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài./.
- Từ khóa :
- Tổng cục thuế
- nộp thuế doanh nghiệp
- kê khai thuế
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm áp lực thuế carbon cho doanh nghiệp
15:57' - 27/01/2023
Hàng hóa Việt Nam muốn xuất khẩu đi các thị trường khó tính bắt buộc phải đảm bảo các tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động cũng như an toàn môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định xác định nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu được miễn thuế
15:50' - 13/01/2023
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư quy định việc xác định nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu được miễn thuế phục vụ cho công nghệ thông tin, nội dung số, phần mềm.
-
Doanh nghiệp
Tp.Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp còn nợ thuế lên đến gần 44.000 tỷ đồng
18:22' - 09/01/2023
Cục Thuế Tp.Hồ Chí Minh vừa công bố tình hình doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn, với con số nợ thuế lên đến 43.918 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ hỗ trợ giảm căng thẳng tài chính công
11:15' - 24/05/2026
RBI cho biết Hội đồng quản trị đã "bật đèn xanh" cho việc chuyển giao thặng dư sang ngân sách nhà nước sau khi tính toán các yếu tố kinh tế vĩ mô hiện tại.
-
Tài chính
Thúc đẩy hợp tác với Anh trong phát triển thị trường vốn, trung tâm tài chính quốc tế
15:54' - 23/05/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ian Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
-
Tài chính
Minh bạch hóa sổ sách kế toán: Giải pháp ngăn ngừa trốn thuế từ gốc
15:53' - 23/05/2026
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
-
Tài chính
Việt Nam kỳ vọng hình thành dòng vốn hưu trí hàng tỷ USD
14:48' - 22/05/2026
Việc phát triển hệ thống quỹ hưu trí bổ sung trở nên cần thiết trong bối cảnh Chính phủ đồng thời theo đuổi hai mục tiêu là nâng cao an sinh xã hội và khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính
Cơ quan thuế làm rõ thông tin nợ thuế số tiền nhỏ vẫn bị tạm hoãn xuất cảnh
11:34' - 22/05/2026
Ngày 22/5, Cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những nội dung liên quan đến quy định về tạm hoãn xuất cảnh.
-
Tài chính
Bộ Tài chính yêu cầu hoàn tất xử lý tài sản công trước ngày 30/5
15:15' - 21/05/2026
Mục tiêu đặt ra là bảo đảm quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả, đúng quy định; đồng thời khẩn trương đưa các cơ sở nhà, đất vào khai thác, sử dụng, tạo thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển.
-
Tài chính
Triển khai xác thực sinh trắc học ngăn gian lận hóa đơn điện tử
09:42' - 21/05/2026
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
-
Tài chính
Italy phát hành trái phiếu chống lạm phát mới
07:41' - 21/05/2026
Bộ Tài chính Italy áp dụng cơ chế “phần thưởng trung thành” ở mức 0,6% trên giá trị đầu tư với những nhà đầu tư mua trái phiếu ngay trong tuần phát hành và duy trì đến ngày đáo hạn.
-
Tài chính
Hải quan liên tiếp phát hiện hàng hóa nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ tại nhiều cửa khẩu
15:40' - 20/05/2026
Theo Cục Hải quan, kết quả đấu tranh cho thấy lực lượng hải quan đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo các cấp trong tăng cường kiểm tra giám sát, kiểm soát địa bàn

Hoạt động tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát