BNEWS LG Electronics và Samsung Electronics được người tiêu dùng Mỹ công nhận là những thương hiệu làm hài lòng nhất về tivi, thiết bị gia dụng và máy tính cá nhân.
Tuy nhiên, mức độ hài lòng về các thương hiệu của các nhà sản xuất Trung Quốc gần đây cải thiện nhanh chóng, rút dần khoảng cách với các thương hiệu dẫn đầu thị trường.
Theo chỉ số hài lòng của khách hàng 2023 do American Customer Satisfaction Index (ACSI) công bố mới đây, LG Electronics đứng đầu danh sách trong phân khúc tivi với 83 điểm. ACSI, công bố chỉ số này năm thứ 26, được coi là một trong những công ty nghiên cứu thị trường có uy tín nhất tại Mỹ. LG Electronics giành được vị trí đứng đầu trong hầu hết các tiêu chí, bao gồm độ bền, linh kiện bên trong và thiết kế bên ngoài. Đứng ở vị trí thứ hai là Hisense và TCL của Trung Quốc cùng với Samsung Electronics, với 82 điểm. Sony của Nhật Bản đứng ở vị trí thứ ba. Samsung Electronics dẫn đầu về một số tiêu chí đặc biệt với tivi như sự hài lòng của khách hàng, chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. ACSI nhận định khoảng cách giữa các thương hiệu dẫn đầu và các thương hiệu xếp cuối đang được thu hẹp và sự khác biệt về chất lượng giữa các sản phẩm cao cấp và bình dân hơn cũng đang được xóa bỏ. Mức điểm thấp nhất trong khảo sát về tivi chỉ thấp hơn 3 điểm so với mức điểm cao nhất là 80 điểm. Về thiết bị gia dụng, LG Electronics nhận được 82 điểm, vẫn duy trì vị trí đứng đầu hai năm liên tiếp. Whirlpool của Mỹ và Haier của Trung Quốc cùng chia sẻ vị trí số một với LG. Samsung Electronics đứng ở vị trí thứ tư với 81 điểm, trong khi Bosch đứng ở vị trí thứ năm với 80 điểm. ACSI thông báo Haier đã trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới nhờ doanh số bán gần đây tăng mạnh. Trong lĩnh vực máy tính cá nhân, Samsung Electronics và Apple đứng đầu danh sách với 83 điểm. Đây là lần đầu tiên Apple chia sẻ vị trí dẫn đầu này với một thương hiệu khác kể từ năm 2003. ACSI đánh giá Samsung đã nâng dần vị thế, bắt kịp Apple, khi khách hàng ngày càng hài lòng hơn. ACSI đánh giá sự hài lòng của khách hàng ở 47 ngành công nghiệp và 10 lĩnh vực kinh tế mỗi năm, khảo sát hơn 400 doanh nghiệp. Công ty này cho biết đã thực hiện các phỏng vấn trực tiếp với gần 0,5 triệu khách hàng mỗi năm./.Tin liên quan
Hãng xe Ferrari chấp nhận phương thức thanh toán bằng tiền điện tử tại Mỹ
Hãng xe Ferrari đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đối với giao dịch mua ô tô thể thao hạng sang của hãng tại Mỹ và dự kiến mở rộng cơ chế này sang thị trường châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệPony.ai và Uber lên kế hoạch triển khai hơn 2.000 robotaxi tại châu Âu
Pony.ai sẽ cung cấp công nghệ lái xe tự động cấp 4 (Level 4) cùng kinh nghiệm vận hành tích lũy được từ việc triển khai robotaxi quy mô lớn.
-
Công nghệIndonesia phát triển công nghệ khí đốt trong chiến lược an ninh năng lượng
Indonesia đang phát triển công nghệ lưu trữ khí đốt mới nhằm giảm phụ thuộc vào khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) nhập khẩu và tiết kiệm khoảng 1,5 tỷ USD chi phí trợ cấp LPG mỗi năm.
-
Công nghệCông nghệ robot Italy chuyển mình mạnh mẽ nhờ làn sóng AI
Theo báo cáo chuyên ngành mới nhất vừa được được tổ chức La Tech Made in Italy công bố, ngành robot tại Italy đang trải qua một cuộc bùng nổ mạnh mẽ, ghi nhận tổng doanh thu đạt 1,1 tỷ euro.
-
Công nghệSMIC: Nhu cầu tăng mạnh thúc đẩy sản xuất chip
SMIC dự báo AI sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu mạnh đối với dịch vụ sản xuất chip theo hợp đồng trong nửa cuối năm.
-
Công nghệĐột phá công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu AI
Ủy ban Dầu cọ Malaysia vừa đạt được một bước tiến mang tính đột phá trong ngành công nghệ khi phát triển thành công chất lỏng làm mát trung tâm dữ liệu mang tên Sawit EcoTherm.
-
Công nghệStartup Trung Quốc ra mắt mô hình AI mới
Zhipu AI ra mắt mô hình mã nguồn mở GLM-5.3 với 743 tỷ tham số, đạt kết quả cao trên các bài đánh giá lập trình và tác nhân AI.
-
Công nghệDrone mở ra hướng mới trong phục hồi rừng ở địa hình hiểm trở
Máy bay không người lái (drone) đang trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả trong công tác phục hồi rừng tại nhiều quốc gia.
-
Công nghệThiết bị bay không người lái hỗ trợ phát hiện vi phạm, xử lý điểm nghẽn giao thông
Hà Nội đang thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) để phát hiện vi phạm, xử lý điểm nghẽn giao thông, ban đầu tại các phường Hoàn Kiếm và Tây Hồ.
-
Công nghệSố hóa điểm đến, nâng tầm thương hiệu du lịch
Tỉnh Cà Mau tập trung xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh trên nền tảng số, tích hợp dữ liệu về điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, tuyến tham quan và các sản phẩm đặc trưng.













