Các sòng bài ở Las Vegas trở thành "ngân hàng thực phẩm" cho lao động thất nghiệp

15:17' - 08/05/2020
BNEWS Las Vegas, thành phố lớn nhất tiểu bang Nevada vốn được coi là chốn ăn chơi nổi tiếng bậc nhất của Mỹ với những sòng bài luôn nhộn nhịp người ra vào.

Những ngày dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 hoành hành, nhiều sòng bài buộc phải đóng cửa do lệnh phong tỏa nhưng nhiều nơi lại trở thành những "ngân hàng thực phẩm", phân phối đồ ăn thiết yếu cho những người lao động đang ngày càng khó khăn vì buộc phải nghỉ việc.

Palace Station là một trong 20 sòng bài tại Las Vegas được tổ chức phi lợi nhuận Three Square mượn để làm điểm phân phát thực phẩm từ chương trình hỗ trợ liên bang hay từ các nhà tài trợ địa phương. Tại đây, người dân có thể đến để lấy các loại hoa quả, rau, thịt và sữa và mỗi ngày đều có hàng nghìn người tới xếp hàng đợi đến lượt lấy thực phẩm.

Điều phối viên Larry Scott của Three Square cho biết hồi tháng 3, họ nhận được rất nhiều thực phẩm "thượng hạng" do các sòng bài quyên góp sau khi những cơ sở này phải dừng hoạt động đột ngột vì dịch bệnh, dẫn tới tình trạng dư thừa thực phẩm. Hàng nghìn kg thực phẩm đã được "giải cứu" chỉ trong 3 đến 4 ngày. 

Hiện nay, trong số những người xếp hàng nhận thực phẩm cũng có những nhân viên của các sòng bài, những người dang trong thời gian thất nghiệp vì dịch bệnh.

Ước tính, khoảng 1/3 lực lượng lao động tại Nevada làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, vốn đang chịu tác động mạnh nhất khi Chính phủ Mỹ áp dụng lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà.

Ví dụ như các khu nghỉ dưỡng MGM đang phải cho khoảng 63.000 nhân viên nghỉ việc. Số người bị rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực ở Nam Nevada đã tăng thêm 50.000 người, tương đương 14% dân số. Nhiều người lo ngại tình trạng này sẽ kéo dài và số người cần hỗ trơ thực phẩm sẽ gia tăng trong thời gian sắp tới./.

>>>Quan chức Fed cảnh báo tiêu cực về kinh tế Mỹ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục