Các vật thể bay của Triều Tiên không rơi vào lãnh hải và vùng EEZ của Nhật Bản

08:15' - 25/03/2021
BNEWS Chính phủ Nhật Bản nhận định các vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi vào sáng 25/3 có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản nhận định các vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi vào sáng 25/3 có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết hai vật thể bay mà Triều Tiên đã phóng sáng 25/3 là các tên lửa đạn đạo.

Ông đã chỉ thị cho các quan chức liên quan tiếp tục thu thập thông tin về vụ phóng này của Triều Tiên và thông báo cho người dân.

Trong khi đó, một quan chức của Chính phủ Nhật Bản cho biết hai vật thể bay đã được phóng đi từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên khoảng hơn 7h và có thể đã rơi xuống khu vực ngoài lãnh hải và EEZ của Nhật Bản.

Trong khi đó, đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng đi hai tên lửa đạn đạo vào khoảng 7h6 sáng 25/3. Đây là vụ phóng đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 29/3/2020.

Truyền thông Mỹ cũng đưa tin nhiều khả năng các vật thể chưa xác định này là tên lửa đạn đạo.

Mỹ dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp an ninh với Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận các vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục