Cách luộc lạc ngon, mềm ngọt, vỏ không bị thâm

11:00' - 13/09/2022
BNEWS Lạc luộc là một món ăn hết sức dân dã và quen thuộc, nhưng để làm được món ăn này ngon đúng cách thì thật cũng không phải đơn giản.

Nguyên liệu để luộc lạc

- 1kg đậu phộng nguyên vỏ

- Muối ăn

 

2 Cách luộc đậu phộng ngon đúng điệu

Bước 1 Sơ chế đậu phộng

Đậu phộng sau khi mua về thì bạn cần làm sạch bằng cách ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút để có thể loại bỏ lớp cát hoặc bụi bẩn bám trên vỏ đậu nhé.

Sau khi rửa sạch đậu xong thì bạn tiếp tục cho đậu vào nước ấm và ngâm thêm 10 - 15 phút nữa để hạt đậu được mềm nhé.

Bước 2 Luộc đậu phộng

Bạn cho phần đậu phộng đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, sau đó cho nước vào cho đến khi ngập lưng chừng, lưu ý bạn không cho nước ngập quá phần đậu nhé.

Bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều để muối thấm hòa tan vào trong nước nhé. Cuối cùng bạn bấm nút nồi cơm điện nấu như bình thường, sau 20 - 25 phút nấu thì đậu sẽ chín, lúc này bạn chỉ cần dùng vợt để vớt phần đậu ra là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Thành phẩm

 

Món đậu phộng luộc với hương vị béo ngậy pha chút mặn mà của muối chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất đấy.

>>> Những công dụng tuyệt vời của lạc luộc với sức khỏe

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục