Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với món hủ tiếu chay ngon mà lại thanh đạm

15:11' - 04/11/2021
BNEWS Hủ tiếu chay là món ăn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày rằm, đầu tháng.

Cách làm hủ tiếu xào chay dễ thực hiện, các nguyên liệu rẻ. Sợi hủ tiếu mềm xào không bị dính, kết hợp với các loại rau củ giúp bạn ăn không ngán.

Món hủ tiếu xào chay có vị ngon ngọt thanh đạm, không chỉ là món chay hấp dẫn mà còn có thể được làm món ăn sáng.

Vị thanh đạm do được chế biến từ củ quả đã giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng.

Cách làm món hủ tiếu xào chay:

Nguyên liệu: 

Cải thìa 200g

Nấm hương 60g

Cà rốt 100g

Hành tây 60g

Đậu hủ chiên 2 miếng

Hẹ 40g

Gia vị: tỏi, muối, đường, tiêu, nước tương…

Cách làm hủ tiếu xào chay: 

Sơ chế nguyên liệu

– Hủ tiếu chần sơ qua với nước nóng có pha một chút dầu ăn.

– Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

 Chế biến món hủ tiếu xào chay

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi đã vàng đều thì đổ hủ tiếu vào xào cho săn lại sau đó đổ ra đĩa riêng.

- Đun nóng dầu ăn và tiếp tục phi thêm tỏi, sau đó cho tiếp hỗn hợp nấm hương, cải ngọt, cà rốt, hành tây, đậu hủ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho hủ tiếu đã xào vào đảo đều. Cuối cùng cho hẹ vào và tắt bếp.

- Khi ăn bạn có thể cho hủ tiếu xào chay ra đĩa, rắc lên trên một chút tiêu, cà rốt tỉa hoa (nếu có) để trang trí cho đẹp mắt.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục