Cadillac sẽ gia nhập đường đua F1 vào năm 2026
F1 cho biết họ đã đạt được "thỏa thuận về nguyên tắc" với General Motors (GM), công ty sở hữu Cadillac, để hỗ trợ đưa một đội vào đường đua. Theo F1 đánh giá, trong suốt năm nay, Cadillac đã đạt được các cột mốc hoạt động và thể hiện rõ cam kết sẽ gắn nhãn hiệu GM/Cadillac cho đội đua thứ 11. GM đặt mục tiêu sẽ tham gia với tư cách là nhà cung cấp động cơ sau khi phát triển động cơ của riêng mình, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, những chiếc xe Cadillac sẽ được trang bị động cơ Ferrari.
Chủ tịch Liên đoàn Ôtô Quốc tế (FIA) Mohammed Ben Sulayem cho biết ông "hoàn toàn ủng hộ" sự xuất hiện của đội GM/Cadillac. Ông khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ. Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1, đánh giá đây là một minh chứng quan trọng và tích cực cho sự phát triển của môn thể thao này.
Về phần mình, Chủ tịch GM Mark Reus cho biết: "Đây là vinh dự cho General Motors và Cadillac khi được tham gia giải đua xe hàng đầu thế giới và chúng tôi cam kết cạnh tranh với niềm đam mê và sự chính trực để nâng cao môn thể thao này cho người hâm mộ đua xe trên toàn thế giới".
Hồi đầu năm nay, F1đã từ chối lời đề nghị tham gia cuộc thi của đội Andretti - thuộc sở hữu của Michael Andretti, con trai của nhà vô địch F1 thế giới năm 1978 Mario Andretti.Mới đây, GM thông báo rằng họ đã đăng ký với FIA để trở thành nhà sản xuất động cơ F1 từ năm 2028, góp phần hộ trợ nỗ lực của Andretti nhằm tham gia vào đường đua này.
- Từ khóa :
- Cadillac
- đường đua F1
- General Motors
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ngành công nghiệp ô tô Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn lớn
09:05' - 26/11/2024
Ngành công nghiệp ô tô Đức, một trụ cột của nền kinh tế châu Âu, đang trải qua giai đoạn khó khăn lớn bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Chính phủ Italy dự định cắt giảm 5 tỷ USD hỗ trợ ngành ô tô
07:45' - 25/11/2024
Chính phủ Italy dự định cắt giảm khoảng 4,6 tỷ euro (khoảng 5 tỷ USD) từ quỹ hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong giai đoạn 2025-2030.
-
Ô tô xe máy
MPV Volkswagen Viloran - lựa chọn lý tưởng cho các hành trình dài
14:26' - 24/11/2024
Volkswagen Viloran, mẫu MPV flagship của Volkswagen, không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng, mà còn được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất”, lựa chọn lý tưởng cho các hành trình dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy nửa đầu năm tăng 6,4%, Honda chiếm hơn 83% thị phần
11:27' - 13/07/2025
Thị trường xe máy Việt Nam 6 tháng đầu năm 2025 đạt hơn 1,28 triệu xe, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Honda chiếm hơn 83% thị phần, trong khi xe điện vẫn chưa tạo được đột phá rõ rệt.
-
Ô tô xe máy
VinFast “phủ sóng” Ấn Độ với 32 showroom, sẵn sàng nhận cọc VF 6 và VF 7
11:22' - 13/07/2025
Trong chiến lược thâm nhập sâu vào thị trường xe điện Ấn Độ, VinFast vừa ký hợp tác với 13 đại lý hàng đầu để triển khai hệ thống 32 cửa hàng phân phối, dịch vụ tại 27 thành phố trọng điểm toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Xe máy xăng không được lưu thông trong Vành đai 1 Hà Nội từ ngày 1/7/2026
08:37' - 13/07/2025
Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Hà Nội sẽ không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong khu vực Vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen đóng cửa nhà máy tại Nam Kinh (Trung Quốc)
12:27' - 12/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, liên doanh sản xuất ô tô giữa hãng xe Đức Volkswagen và đối tác Trung Quốc SAIC tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, sẽ đóng cửa trong những tháng tới.
-
Ô tô xe máy
Cú hích cho xe “xanh” Việt Nam
12:15' - 12/07/2025
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc nới điều kiện sản lượng theo hướng khuyến khích xe xanh là sự linh hoạt chính sách rất đúng thời điểm.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam đều tăng trưởng tích cực
10:05' - 12/07/2025
Ở mảng xe máy, trong tháng 6/2025, Honda Việt Nam bán ra tổng cộng 164.584 xe các loại, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Mazda Motor sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5
07:14' - 12/07/2025
Mazda Motor (Nhật Bản) thông báo sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5, kỳ vọng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác trên xe sẽ bù đắp những khó khăn liên quan đến thuế quan tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
VinFast bàn giao hơn 11.000 xe điện trong tháng 6, VF 3 tiếp tục dẫn đầu
15:05' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong tháng 6/2025 tại thị trường Việt Nam với 11.382 xe ô tô điện được bàn giao tới tay khách hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast và BatX Energies hợp tác về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao
14:30' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố ký kết hợp tác chiến lược với BatX Energies - công ty công nghệ sạch của Ấn Độ với chuyên môn tái chế pin, thu hồi kim loại quý hiếm, và tái sử dụng pin cuối vòng đời.