Cadillac sẽ gia nhập đường đua F1 vào năm 2026
F1 cho biết họ đã đạt được "thỏa thuận về nguyên tắc" với General Motors (GM), công ty sở hữu Cadillac, để hỗ trợ đưa một đội vào đường đua. Theo F1 đánh giá, trong suốt năm nay, Cadillac đã đạt được các cột mốc hoạt động và thể hiện rõ cam kết sẽ gắn nhãn hiệu GM/Cadillac cho đội đua thứ 11. GM đặt mục tiêu sẽ tham gia với tư cách là nhà cung cấp động cơ sau khi phát triển động cơ của riêng mình, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, những chiếc xe Cadillac sẽ được trang bị động cơ Ferrari.
Chủ tịch Liên đoàn Ôtô Quốc tế (FIA) Mohammed Ben Sulayem cho biết ông "hoàn toàn ủng hộ" sự xuất hiện của đội GM/Cadillac. Ông khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ. Ông Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1, đánh giá đây là một minh chứng quan trọng và tích cực cho sự phát triển của môn thể thao này.
Về phần mình, Chủ tịch GM Mark Reus cho biết: "Đây là vinh dự cho General Motors và Cadillac khi được tham gia giải đua xe hàng đầu thế giới và chúng tôi cam kết cạnh tranh với niềm đam mê và sự chính trực để nâng cao môn thể thao này cho người hâm mộ đua xe trên toàn thế giới".
Hồi đầu năm nay, F1đã từ chối lời đề nghị tham gia cuộc thi của đội Andretti - thuộc sở hữu của Michael Andretti, con trai của nhà vô địch F1 thế giới năm 1978 Mario Andretti.Mới đây, GM thông báo rằng họ đã đăng ký với FIA để trở thành nhà sản xuất động cơ F1 từ năm 2028, góp phần hộ trợ nỗ lực của Andretti nhằm tham gia vào đường đua này.
- Từ khóa :
- Cadillac
- đường đua F1
- General Motors
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ngành công nghiệp ô tô Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn lớn
09:05' - 26/11/2024
Ngành công nghiệp ô tô Đức, một trụ cột của nền kinh tế châu Âu, đang trải qua giai đoạn khó khăn lớn bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Chính phủ Italy dự định cắt giảm 5 tỷ USD hỗ trợ ngành ô tô
07:45' - 25/11/2024
Chính phủ Italy dự định cắt giảm khoảng 4,6 tỷ euro (khoảng 5 tỷ USD) từ quỹ hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong giai đoạn 2025-2030.
-
Ô tô xe máy
MPV Volkswagen Viloran - lựa chọn lý tưởng cho các hành trình dài
14:26' - 24/11/2024
Volkswagen Viloran, mẫu MPV flagship của Volkswagen, không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng, mà còn được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất”, lựa chọn lý tưởng cho các hành trình dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BMW kỳ vọng khôi phục tăng trưởng tại Trung Quốc nhờ dòng xe điện Neue Klasse
08:05'
BMW tin tưởng dòng xe điện Neue Klasse sẽ giúp hãng lấy lại đà tăng trưởng tại Trung Quốc sau khi doanh số nửa đầu 2025 sụt giảm 15,5% do cạnh tranh khốc liệt và sức mua suy yếu.
-
Ô tô xe máy
Việt Nam nhập khẩu ô tô tăng mạnh cả về lượng và giá trị
13:00' - 07/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, Việt Nam nhập khẩu 136.490 ô tô nguyên chiếc các loại, trị giá hơn 3 tỷ USD, tăng mạnh cả về lượng và giá trị so với cùng kỳ.
-
Ô tô xe máy
THACO AUTO chủ động thích ứng với Chỉ thị 20
09:07' - 07/09/2025
Trước yêu cầu giảm phát thải theo Chỉ thị 20, THACO AUTO khẳng định và chủ động vị thế dẫn đầu với chiến lược đa giải pháp: sản phẩm đạt chuẩn khí thải, phát triển Hybrid, xe điện và dịch vụ đồng bộ.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật Bản có thể nhập khẩu “ngược” xe do chính họ sản xuất ở Mỹ
08:21' - 07/09/2025
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang cân nhắc nhập khẩu xe do chính họ sản xuất tại Mỹ để làm hài lòng chính quyền Donald Trump, sau thỏa thuận giảm thuế đối với ô tô nhập khẩu vào thị trường Mỹ.
-
Ô tô xe máy
VinFast ra mắt bộ đôi SUV điện VF 6 và VF 7 sản xuất tại Ấn Độ
18:19' - 06/09/2025
Ngày 6/9, VinFast chính thức công bố mở bán hai mẫu SUV điện cao cấp VF 6 và VF 7 sản xuất tại Ấn Độ với giá bán lần lượt 494 triệu và 625 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Toyota lần đầu tiên sẽ sản xuất xe điện chạy pin
10:29' - 06/09/2025
Toyota lần đầu tiên sẽ sản xuất một mẫu xe điện chạy pin tại châu Âu, với dây chuyền lắp ráp được đặt tại nhà máy của hãng ở Cộng hòa Czech (Séc).
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Việt Nam ưu đãi lớn cho dàn SUV và MPV trong tháng 9
15:05' - 05/09/2025
Volkswagen Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi bán hàng hấp dẫn dành cho nhiều dòng xe trong tháng 9/2025, áp dụng tại hệ thống 20 đại lý chính hãng trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Toyota ra mắt Vios, Veloz Cross và Yaris Cross phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm
09:02' - 05/09/2025
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm cho ba mẫu xe chủ lực gồm Vios, Veloz Cross và Yaris Cross.
-
Ô tô xe máy
VinFast tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh doanh thu
21:02' - 04/09/2025
Tối 4/9, VinFast công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý II/2025 (kết thúc vào ngày 30/6/2025) với doanh thu tăng 92%, giữ vững vị thế hãng ô tô dẫn đầu thị trường nội địa.