Cambodia Airports trình kế hoạch phát triển Sân bay quốc tế Sihanouk

13:34' - 04/06/2020
BNEWS Cambodia Airports, chủ sở hữu và quản lý ba sân bay quốc tế ở Campuchia, vừa trình lên Tổng cục Hàng không Dân dụng Campuchia bản kế hoạch tổng thể dài hạn về phát triển Sân bay quốc tế Sihanouk
Cambodia Airports, chủ sở hữu và quản lý ba sân bay quốc tế ở Campuchia, vừa trình lên Tổng cục Hàng không Dân dụng Campuchia (SSCA) bản kế hoạch tổng thể dài hạn về phát triển Sân bay quốc tế Sihanouk nằm ở tỉnh Preah Sihanouk (phía Nam Campuchia).
Báo Phnom Penh Post dẫn thông cáo báo chí của Cambodia Airports cho hay Giám đốc điều hành Cambodia Airports Alain Brun đã trình bày kế hoạch đầu tư và phát triển Sân bay quốc tế Sihanouk trong 20 năm, trong đó một trong những dự án phát triển quan trọng dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm nay là mở rộng và cải tạo đường băng cất và hạ cánh dành cho máy bay đường dài và thân rộng.
Cambodia Airports và Công ty mẹ Vinci Airports của Pháp tiếp tục cam kết nâng cao kết nối hàng không cũng như góp phần mở cửa kinh doanh và tạo cơ hội cho hoạt động du lịch, mang lại lợi ích cho người dân Campuchia.
Người phát ngôn của SSCA Sinn Chansereyvutha nói rằng kế hoạch đầu tư dài hạn mới cập nhật của Cambodia Airports nhằm mục đích mở rộng hạ tầng sân bay và điều chỉnh cho phù hợp với sự tăng trưởng của hoạt động lữ hành và vận chuyển hàng hóa bằng đường không trong những thập niên tới.
Giai đoạn một của kế hoạch phát triển Sân bay quốc tế Sihanouk sẽ được tiến hành từ nay đến năm 2030 và Cambodia Airports hướng tới những mục tiêu lớn là mở rộng đường băng từ 2.500 m hiện nay lên 3.300 m, xây mới đường cho xe taxi và chỗ đỗ máy bay, xây dựng nhà ga mới có thể phục vụ 3 triệu hành khách. Giai đoạn hai hoàn thành vào năm 2040 tiếp tục mở rộng nhà ga và thêm đường băng.
Năm 2019, tổng lượng khách qua lại các sân bay quốc tế ở Campuchia đạt gần 11,6 triệu lượt, trong đó 6 triệu lượt qua Sân bay quốc tế Phnom Penh; 3,9 triệu lượt qua Sân bay quốc tế Siem Reap và số còn lại qua Sân bay quốc tế Sihanouk./.

>>>Lao động Campuchia, Lào và Myanmar được ở lại Thái Lan đến hết tháng 7/2020


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục