Campuchia sẽ triển khai dự án bãi đỗ xe tải cỡ lớn trị giá 160 triệu USD ở Phnom Penh

11:07' - 03/07/2020
BNEWS Công ty China Good Cars Holding Ltd của Trung Quốc đang tìm kiểm địa điểm thích hợp để triển khai dự án bãi đỗ xe tải cỡ lớn trị giá 160 triệu USD ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Đại diện China Good Cars đã có cuộc gặp với Đô trưởng Phnom Penh, Khuong Sreng, để thảo luận về dự án. Người phát ngôn Hội đồng thủ đô Phnom Penh, Met Pheakdey, cho biết phía công ty Trung Quốc đã lựa chọn một vài địa điểm có thể xây dựng dự án.

Chính quyền thủ đô Phnom Penh ủng hộ dự án này bởi thành phố thiếu trầm trọng các bãi đỗ xe tải cỡ lớn, trong khi đang cần tạo thêm nhiều việc làm và thúc đẩy hoạt động vận tải, phục vụ kinh tế-xã hội.
Bà Chan Sothea, một đại diện cho công ty Trung Quốc cho biết đã khảo sát một số địa điểm gồm đoạn vòng Kuor Srov, khu vực gần ranh giới tỉnh Kandal với dọc Quốc lộ 6 và một địa điểm khác.
Phát biểu với truyền thông, Chủ tịch Hiệp hội vận tải và Giao nhận hàng hóa Campuchia (CFFA) Sin Chanthy cho biết, khi đi vào hoạt động, bãi đỗ xe nói trên sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả vận tải và dịch vụ logistics của Campuchia. Ông cho biết hiện lĩnh vực vận tải tư nhân của Campuchia gặp nhiều khó khăn do thiếu bãi đỗ xe tải hiện đại và việc xây dựng bãi đỗ mới sẽ giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông ở thủ đô Phnom Penh.
Liên quan tới dịch vụ logistics của Campuchia, các báo cáo của CFFA cho biết, dịch COVID-19 đang tàn phá nghiêm trọng các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, có thể khiến 10-15% tổng số doanh nghiệp sẽ phá sản trong vòng ba tháng tới.
Theo Chủ tịch CFFA, một số doanh nghiệp tại Campuchia hiện đã phá sản. Trong hai đến ba tháng tới sẽ có nhiều doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản, khi chưa có dấu hiệu khi nào tình hình sẽ cải thiện. Hiện việc vận chuyển hàng hóa và xuất khẩu đã giảm 70-80% vì sự sụt giảm mạnh của lượng đơn hàng. Chủ tịch CFFA khẳng định, hơn 100 công ty thuộc CFFA đang chật vật tồn tại khi đối mặt với khó khăn tài chính và doanh thu giảm khoảng 60%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục