WB thông qua 93 triệu USD hỗ trợ chương trình cấp đất ở Campuchia

13:40' - 29/06/2020
BNEWS Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng ý dành khoản tín dụng 93 triệu USD cho chương trình cấp đất để phát triển kinh tế và xã hội của Campuchia.

Khoản này dự kiến sẽ giúp cải thiện an ninh sở hữu đất, tiếp cận cơ sở hạ tầng cũng như dịch vụ nông nghiệp và xã hội đối với người nghèo không có nhà đất và cộng đồng người bản xứ ở Campuchia.

Báo Phnom Penh Post dẫn thông cáo báo chí của WB cho hay giúp người nông dân và những người sống ở khu vực nông thôn được tiếp cận với đất đai và tài nguyên thiên nhiên một cách an toàn và bền vững là trọng tâm trong chiến lược giảm nghèo của Chính phủ Campuchia.
Chính phủ Campuchia đang xây dựng bộ khung pháp lý về nhượng quyền đất để tăng sở hữu đất đai của người nghèo ở nông thôn và những người hiện không có đất. Chính phủ cũng xúc tiến trao quyền sở hữu đất cho người bản địa để mở rộng quyền đất đai.
Theo Giám đốc quốc gia của WB tại Campuchia Inguna Dobraja trong dự án giai đoạn III có tên gọi LASED III đang được triển khai, tiếp cận đất đai, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và phát triển dịch vụ nhằm cải thiện năng suất là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với người nghèo ở nông thôn.
LASED III sẽ được triển khai ở 71 địa điểm và cộng đồng ở các tỉnh của Campuchia, trừ thủ đô Phnom Penh. Dự án sẽ hỗ trợ làm đường ở nông thôn, xây dựng hệ thống tưới nước quy mô nhỏ, cung cấp nước và trang thiết bị vệ sinh, xây trường học, trạm y tế và trung tâm cộng đồng. Những người mới được nhượng quyền đất xã hội sẽ được trợ giúp để gieo trồng trong niên vụ đầu tiên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục