Cần Thơ mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá

08:01' - 20/07/2021
BNEWS Sở Công Thương thành phố Cần Thơ đã phối hợp với các doanh nghiệp mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá.

Để kịp thời cung ứng hàng hóa, thực phẩm phục vụ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách từ ngày 19/7 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ đã phối hợp với các doanh nghiệp mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá.
Các điểm này có các mặt hàng thiết yếu gồm gạo và nhiều loại thực phẩm tươi sống như: thịt, trứng, rau, củ, quả, hải sản… với giá bán được niêm yết công khai.

Các điểm bán này đã góp phần tạo thêm kênh mua sắm cho người dân trong bối cảnh các siêu thị, cửa hàng tiện lợi không có đầy đủ hàng hóa như bình thường.
Ghi nhận tại điểm bán được tổ chức ở Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố Cần Thơ (đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) ngày 19/7, các mặt hàng lương thực, thực phẩm rất dồi dào. Điểm này bắt đầu hoạt động từ ngày 14/7, hiện đang có 4 doanh nghiệp đưa hàng hóa đến bày bán tại đây.
Anh Trần Minh, sinh viên đang ở trọ tại phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết, những ngày qua, anh chỉ đi mua thực phẩm tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn phường 2 ngày một lần, theo phiếu mua hàng hóa thiết yếu do UBND phường phát.

Theo anh Minh, một số cửa hàng tiện ích trên đường Nguyễn Văn Cừ thuộc phường An Bình, các loại rau củ, thịt bò, thịt lợn rất nhiều nhưng cá, trứng gia cầm hầu như không mua được. Để mua được cá hay trứng, anh phải lên Facebook đặt trong các hội nhóm bán hàng và nhờ shipper giao đến tận nơi.
Ngày 20/7, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục mở một điểm bán hàng bình ổn giá tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng với các mặt hàng thiết yếu như: thịt lợn, thịt gà, cá biển, trứng gia cầm, rau xanh và các loại củ từ Đà Lạt (Lâm Đồng)
Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Hưng Thạnh, điểm bán hàng này được đặt tại cổng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8, Chi nhánh Cần Thơ (đường Võ Nguyên Giáp, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, ngay cổng vào Khu đô thị Hưng Phú).

Thời gian hoạt động từ 8 giờ đến 12 giờ, bắt đầu từ ngày 20/7 cho đến khi có thông báo mới. Khi đến mua hàng, người dân được khuyến cáo phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.
Trong 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Cần Thơ đã tạm dừng hoạt động các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh và chợ tự phát tại các quận, huyện trên địa bàn từ ngày 19/7. Các quán ăn, uống chỉ được phép bán mang đi.
Riêng các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 12/7, sẽ kéo dài thêm thời gian đến ngày 2/8.T
Trong thời gian này, Cần Thơ tiếp tục tạm dừng chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát tại các quận, huyện; chuyển đổi phương thức mua bán, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu theo hình thức phân tán, lưu động đến cho người dân nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng bình ổn giá nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì được hoạt động. Các cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm ăn, uống chỉ được phép bán mang đi và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, trường hợp không đảm bảo các yêu cầu thì phải tạm dừng hoạt động.
Cần Thơ hiện có 105 chợ truyền thống, 9 siêu thị và hơn 120 cửa hàng tiện ích. Trước đó, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng từ 12/7, quận Bình Thủy từ 14/7, đã có 64 chợ tạm dừng hoạt động, chỉ còn các siêu thị, cửa hàng tiện ích được mở cửa.
Cần Thơ tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Thành phố dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe chuyên chở nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh
Đối với hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách trong phạm vi thành phố bằng xe mô tô, gắn máy bao gồm xe ôm, xe công nghệ, xe taxi chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu, không được vận chuyển hành khách, trừ trường hợp chở người dân đi cấp cứu, người đang thực thi công vụ và trường hợp cấp thiết khác theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục