Canada cảnh báo nhiệt độ tại một số vùng có thể xuống âm 40 độ C

09:56' - 27/12/2017
BNEWS Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường Canada ngày 26/12 đã cảnh báo hình thái thời tiết cực lạnh trên hầu khắp cả nước do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ Bắc cực.

Trong thông báo mới đưa ra, bộ trên cảnh báo các nguy cơ đe dọa sức khỏe như bỏng lạnh, tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột do nhiệt độ giá lạnh hoặc gió rét trong những ngày tới.

Người dân cũng được khuyến cáo đề phòng khi có những triệu chứng như khó thở, đau ngực, đau cơ hay suy giảm thể lực, tê cóng và đổi màu sắc ở các ngón chân và tay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tại tỉnh British Columbia vùng duyên hải phía Tây, các công viên quốc gia như Yoho và Kootenary, và hầu hết các tỉnh Alberta, Manitoba và Saskatchewan được dự báo sẽ đón những đợt gió lạnh với mức nhiệt thấp tới âm 40 độ C.

Mức nhiệt này sẽ duy trì từ nay tới cuối tuần. Cảnh báo cũng áp dụng cho một số khu vực thuộc tỉnh Ontario (trong khi vùng Sault Ste. Marie được cho là sẽ đón một đợt gió tuyết. Tuy nhiên, các tỉnh giáp với Đại Tây Dương hầu hết không chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này.

Trong khi đó, thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ cũng rơi vào cảnh lạnh giá sau đợt bão tuyết quét qua vùng trong đêm Giáng sinh khiến nhiệt độ khu vực hạ xuống âm 17 độ C, có lúc âm 19 độ C.

Cơ quan Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo thành phố sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt gió lạnh nguy hiểm và những đợt tuyết nhẹ tới hết cuối tuần. Dịp Giáng sinh lạnh giá nhất tại Chicago là vào năm 1983 khi mức nhiệt hạ xuống âm 23 độ C.

>>>Canada đang là điểm đến lý tưởng đối với các nhà đầu tư bất động sản thế giới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục