Canada cảnh báo nhiệt độ tại một số vùng có thể xuống âm 40 độ C
Trong thông báo mới đưa ra, bộ trên cảnh báo các nguy cơ đe dọa sức khỏe như bỏng lạnh, tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột do nhiệt độ giá lạnh hoặc gió rét trong những ngày tới.
Người dân cũng được khuyến cáo đề phòng khi có những triệu chứng như khó thở, đau ngực, đau cơ hay suy giảm thể lực, tê cóng và đổi màu sắc ở các ngón chân và tay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Tại tỉnh British Columbia vùng duyên hải phía Tây, các công viên quốc gia như Yoho và Kootenary, và hầu hết các tỉnh Alberta, Manitoba và Saskatchewan được dự báo sẽ đón những đợt gió lạnh với mức nhiệt thấp tới âm 40 độ C.
Mức nhiệt này sẽ duy trì từ nay tới cuối tuần. Cảnh báo cũng áp dụng cho một số khu vực thuộc tỉnh Ontario (trong khi vùng Sault Ste. Marie được cho là sẽ đón một đợt gió tuyết. Tuy nhiên, các tỉnh giáp với Đại Tây Dương hầu hết không chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này.
Trong khi đó, thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ cũng rơi vào cảnh lạnh giá sau đợt bão tuyết quét qua vùng trong đêm Giáng sinh khiến nhiệt độ khu vực hạ xuống âm 17 độ C, có lúc âm 19 độ C.
Cơ quan Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo thành phố sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt gió lạnh nguy hiểm và những đợt tuyết nhẹ tới hết cuối tuần. Dịp Giáng sinh lạnh giá nhất tại Chicago là vào năm 1983 khi mức nhiệt hạ xuống âm 23 độ C.
>>>Canada đang là điểm đến lý tưởng đối với các nhà đầu tư bất động sản thế giới
- Từ khóa :
- canada
- âm độ
- nhiệt độ tại canada
- thời tiết tại canada
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada tìm kiếm hợp tác phát triển thương mại tự do
06:30' - 26/12/2017
Chừng nào những lý thuyết chống giao thương tự do vẫn còn chiếm ưu thế trong các cuộc thảo luận chính trị, Canada có thể gặp khó để đạt được một thỏa thuận thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Canada thắt chặt kiểm duyệt đăng ký kinh doanh
06:30' - 24/12/2017
Luật sư Mora Johnson, tác giả của một nghiên cứu mới về luật đăng ký doanh nghiệp của Canada, cho hay mức độ minh bạch của doanh nghiệp là chưa thực sự đầy đủ trong thời đại ngày nay.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo thế giới 2018: Canada chú trọng phát triển kinh tế
13:18' - 18/12/2017
Theo kế hoạch, phát triển kinh tế và củng cố vị thế cầm quyền vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada trong năm 2018.
-
Chuyển động DN
Ngành khai khoáng Canada trong "cuộc chiến" bảo vệ môi trường
12:31' - 16/12/2017
Giải pháp mà các công ty khai khoáng ở Canada áp dụng trong việc cắt giảm khí thải CO2 là sử dụng các nguồn năng lượng từ pin, Mặt trời, gió hay các nguồn năng lượng sạch khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.