Canada đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài
Ngày 12/3, phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne cho biết cơ quan mới với tên gọi Cơ quan Đầu tư Canada (Investment in Canada).
Cơ quan này sẽ giúp điều hướng các hoạt động đầu tư tại Canada và thu hút thêm các khoản đầu tư mới, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Chính phủ liên bang Canada đã quyết định dành 218 triệu dollar Canada (CAD), tương đương 170 triệu USD, trong vòng 5 năm tới cho cơ quan này.
Cơ quan Đầu tư Canada sẽ trực thuộc chính phủ liên bang quản lý, có nhiệm vụ thu hút đầu tư toàn cầu và đơn giản hoá các quy trình đầu tư tại Canada để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Thông qua việc thu hút các khoản đầu tư mới, cơ quan này sẽ gián tiếp thúc đẩy tăng trưởng việc làm, nâng cao hiệu quả lao động, mở rộng cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới, khuyến khích đổi mới, tăng cường giao thương, mở rộng kết nối giữa doanh nghiệp Canada với các chuỗi cung ứng toàn cầu và mang lại cơ hội phát triển cho tầng lớp trung lưu.
Để đạt được mục tiêu trên, Cơ quan Đầu tư Canada sẽ phối hợp với tất cả các cấp chính quyền, cũng như các đối tác trong khu vực tư nhân để cung cấp dịch vụ một cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo số liệu thống kê, tổng số FDI tại Canada đạt gần 800 tỷ CAD (khoảng 623 tỷ USD) và hiện đang có gần 1,9 triệu lao động làm việc trong các công ty đầu tư nước ngoài, chiếm 12% tổng số lao động ở Canada và 12,5% tổng số lượng việc làm ở nước này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
NAFTA sụp đổ, nền kinh tế Canada chỉ chịu tác động nhẹ
07:22' - 12/03/2018
Một tổ chức chuyên nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế của Canada nhận định nền kinh tế của Canada sẽ chỉ chịu một tác động nhẹ nếu Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) chấm dứt.
-
Kinh tế Thế giới
Canada có thể phê chuẩn CPTPP vào cuối năm 2019
17:20' - 10/03/2018
Canada có thể sẽ phê chuẩn CPTPP muộn hơn vì cần được cả Hạ viện và Thượng viên thông qua song việc thông qua sẽ không gặp trở ngại gì do đảng Tự do cầm quyền chiếm đa số.
-
Kinh tế Thế giới
Canada muốn Mỹ duy trì phi thuế quan trong ngành nhôm và thép hai nước
15:42' - 10/03/2018
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có các cuộc điện đàm với lãnh đạo thượng viện và hạ viện bày tỏ mong muốn Mỹ duy trì phi thuế quan trong ngành công nghiệp nhôm, thép của hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16'
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48'
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
