Canada hỗ trợ 8,5 triệu CAD để nâng cao quyền năng cho phụ nữ Đông Nam Á

08:05' - 08/12/2020
BNEWS Cam kết tài chính của Canada sẽ giúp giải quyết vấn đề bình đẳng giới và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái ở các nước thành viên ASEAN.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, trong thông báo ngày 7/12, bà Karina Gould, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Canada cho biết nước này sẽ hỗ trợ 8,5 triệu CAD (6,6 triệu USD) trong 5 năm, bắt đầu từ năm 2020, cho Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) để nâng cao quyền năng cho phụ nữ, ngăn chặn bạo lực và thúc đẩy sự gắn kết xã hội ở Đông Nam Á.

Bộ trưởng Karina Gould đưa ra thông báo này tại Hội nghị quốc tế "Tăng cường vai trò của Phụ nữ trong xây dựng và củng cố hòa bình: Từ cam kết tới kết quả", do Việt Nam và Liên hợp quốc đăng cai tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 7-9/12.

Cam kết tài chính trên của Canada sẽ giúp giải quyết vấn đề bình đẳng giới và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái ở các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cũng như xây dựng hòa bình và an ninh bền vững ở Đông Nam Á...

Bà Karina Gould cho rằng: “Tiếng nói và sự lãnh đạo của phụ nữ tạo ra sự khác biệt và mang lại sự thay đổi bền vững có lợi cho mọi người trong cộng đồng. Với sự tham gia đầy đủ của phụ nữ, chúng ta có thể đạt được hòa bình và an ninh bền vững ở Đông Nam Á”.

Hội nghị quốc tế trên thu hút sự tham gia của các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc, đại diện các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và khu vực, các tổ chức tài chính quốc tế, các tổ chức của phụ nữ, cùng các bên liên quan khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị sẽ nghiên cứu, xem xét những bất cập và thách thức hiện tại, đồng thời đưa ra các cam kết thúc đẩy hành động vì nền hòa bình bền vững sau năm 2020.

Tham gia hội nghị lần này, bà Jacqueline O’Neill, Đại sứ Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Canada, sẽ điều khiển phiên thảo luận mang tên Tương lai của Phụ nữ trong tiến trình gìn giữ hòa bình./. 

>>COVID-19 làm trầm trọng thêm vấn đề bất bình đẳng giới trong thể thao


 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục