BNEWS Chính phủ Canada đã công bố kế hoạch chuyển đổi 6 khu bất động sản liên bang thành 2.800 ngôi nhà mới vào tháng 3/2024.
Chính phủ Canada công bố kế hoạch chuyển đổi 6 khu bất động sản liên bang thành 2.800 ngôi nhà mới vào tháng 3/2024, đồng thời đẩy nhanh quá trình xác định thêm các tòa nhà công cộng để chuyển thành nhà ở trong bối cảnh nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở.
Bộ trưởng Dịch vụ công cộng Jean-Yves Duclos cho biết việc xây dựng sẽ bao gồm nhà ở giá rẻ và Canada đang trên đà tăng gấp đôi số lượng nhà ở giá rẻ được xây dựng trong 30 năm qua, bao gồm cả các dự án đã công bố trước đó cho 5 năm tới.
Ông Jean-Yves Duclos cho rằng cuộc khủng hoảng nhà ở tại Canada hiện nay là hệ quả của tình trạng đình trệ trong xây dựng nhà ở hàng chục năm qua.
Để giải quyết vấn đề này, ông Jean-Yves Duclos cho biết nhiều tòa nhà công cộng sẽ được chuyển thành những ngôi nhà để ở với các tiêu chí an toàn, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng.
Nguồn cung nhà ở tại quốc gia Bắc Mỹ này đã không theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số do nhập cư.
Thêm vào đó, khả năng chi trả tiền thuê, mua nhà trở nên khó khăn hơn trong đại dịch COVID-19 khi giá nhà đất tăng vọt do nhu cầu cao.
Tập đoàn nhà ở và thế chấp Canada (CMHC) cũng như Ngân hàng trung ương (BoC) nhận định cuộc khủng hoảng nhà ở cần được giải quyết bằng cách tăng nguồn cung.
Theo Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland, Canada phải khẩn trương hơn trong việc xây dựng thêm nguồn cung nhà ở.
Bà Freeland cho biết Chính phủ Canada sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho việc xây dựng thêm nhà ở trong Báo cáo kinh tế mùa Thu dự kiến công bố trong tháng 11 này.
Báo cáo kinh tế mùa Thu đánh giá tình hình tài chính và hoạt động kinh tế trong năm, chuẩn bị cho dự kiến ngân sách năm tới, thường được Chính phủ Canada công bố trong nửa đầu tháng 11 hàng năm.
Tin liên quan
AI có thể là chìa khóa kích thích năng suất của doanh nghiệp Canada
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh chóng nổi lên như làn sóng lớn tiếp theo trong công nghệ kinh doanh toàn cầu, các doanh nghiệp Canada dường như đã bị tụt lại phía sau.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnBất động sản phía Nam trước áp lực dòng tiền và sức hấp thụ kém
Mặt bằng lãi suất điều chỉnh tăng đang tạo áp lực lên cả chủ đầu tư và người mua nhà, trong bối cảnh sức hấp thụ của thị trường vẫn chưa thực sự cải thiện.
-
Bất động sảnBộ Xây dựng yêu cầu chấn chỉnh quản lý hoạt động xây dựng
Bộ Xây dựng đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương, rà soát, chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế trong toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng.
-
Bất động sảnMinh bạch dữ liệu, siết kỷ cương thị trường bất động sản
Việc sửa luật Kinh doanh bất động sản theo hướng hoàn thiện cơ chế điều tiết thị trường, minh bạch hóa giao dịch, xây dựng hệ thống dữ liệu liên thông, cắt giảm thủ tục và tăng phân cấp, phân quyền.
-
Bất động sảnBất động sản công nghiệp phía Nam tái cấu trúc không gian tăng trưởng
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam duy trì tỷ lệ lấp đầy tích cực, trong khi TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Tây Ninh mở rộng quỹ đất, hạ tầng để đón dòng vốn đầu tư mới.
-
Bất động sảnKhởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2
Liên danh Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bền vững Evergreen Bắc Giang tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 2.
-
Bất động sảnQuản trị đất đai và nhà ở: Bài học kỷ luật và hệ thống tại Singapore
Với diện tích 744 km² và dân số 6 triệu người, Singapore coi đất đai là nguồn lực chiến lược. Nhà nước chủ động quy hoạch và phân bổ quỹ đất cho nhà ở, giao thông, công nghiệp và hạ tầng công cộng.
-
Bất động sảnĐồng Nai thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất
Thành phố Đồng Nai chính thức thông qua danh mục 8 khu đất dự kiến thực hiện dự án thí điểm trên địa bàn.
-
Bất động sảnNghị quyết 57-NQ/TW: Sổ đỏ trên VNeID cần nền tảng dữ liệu đất đai chính xác
Việc tích hợp thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên VNeID đang được đẩy mạnh, mở ra khả năng giảm giấy tờ, giảm kê khai và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.
-
Bất động sảnKhánh Hòa tăng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà cho thuê
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu phát triển nhà ở cho thuê phải gắn liền với việc phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.











