Canada triển khai chương trình tài chính đặc biệt hỗ trợ công dân hồi hương
Trong những ngày qua, Chính phủ Canada đã quyết liệt tăng cường các biện pháp để kiềm chế đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne vừa cho biết, chính phủ nước này quyết định triển khai một chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt để giúp các công dân Canada đang ở nước ngoài hồi hương.
Trong khuôn khổ chương trình này, các công dân Canada ở nước ngoài bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 có thể nộp đơn đề nghị vay khẩn cấp một khoản tiền lên tới 5.000 CAD (trên 3.500 USD) để có điều kiện về nước kịp thời và trang trải tạm thời các chi phí sinh hoạt. Chính phủ Canada khuyến cáo người dân nước này tránh các chuyến đi không cần thiết ra nước ngoài, trong bối cảnh nhiều quốc gia đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới, các hãng hàng không hủy đường bay.Các công dân Canada đang ở nước ngoài muốn về nước phải đối mặt với tình trạng các chuyến bay thương mại sụt giảm và giá vé có thể bị đội lên.
Ngoài ra, Chính phủ Canada sẽ bổ sung hỗ trợ cho các công dân Canada bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 và không thể về nước ngay được. Các biện pháp hỗ trợ này sẽ được thực hiện thông qua quan hệ hợp tác với các tổ chức tại địa phương và được bổ sung vào dịch vụ lãnh sự hiện hành. Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, bà Theresa Tam cho biết, số ca nhiễm COVID-19 tại nước này tính đến chiều 16/3 (giờ địa phương) đã lên tới 407 ca./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Canada chạm “đáy” của 4 năm qua
10:36' - 17/03/2020
Trong phiên giao dịch ngày 16/3, chỉ số chứng khoán tổng hợp TSX tại thị trường Canada giảm 9,9% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada tuyên bố đang tự cách ly
07:37' - 13/03/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân của mình Sophie Gregoire-Trudeau tuyên bố đang tự cách ly bởi bà Sophie Gregoire-Trudeau phải tiến hành các xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
-
Tài chính
Canada công bố gói ứng phó với COVID-19 trị giá trên 1 tỷ CAD
07:56' - 12/03/2020
Thủ tướng Canada đã công bố gói hỗ trợ trị giá hơn 1 tỷ CAD (trên 700 triệu USD) để giúp hệ thống chăm sóc y tế đối phó với dịch COVID-19 và hỗ trợ người lao động buộc phải cách ly.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Canada ghi nhận ca tử vong đầu tiên
08:17' - 10/03/2020
Giới chức y tế tỉnh British Columbia, cực Tây của Canada, ngày 9/3 đã thông báo về ca tử vong đầu tiên ở nước này do virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.