Canada triển khai chương trình tài chính đặc biệt hỗ trợ công dân hồi hương

14:25' - 17/03/2020
BNEWS Canada quyết định triển khai một chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt để giúp các công dân Canada đang ở nước ngoài hồi hương.
Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona tại sân bay quốc tế Toronto Pearson, Canada, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong những ngày qua, Chính phủ Canada đã quyết liệt tăng cường các biện pháp để kiềm chế đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne vừa cho biết, chính phủ nước này quyết định triển khai một chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt để giúp các công dân Canada đang ở nước ngoài hồi hương.
Trong khuôn khổ chương trình này, các công dân Canada ở nước ngoài bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 có thể nộp đơn đề nghị vay khẩn cấp một khoản tiền lên tới 5.000 CAD (trên 3.500 USD) để có điều kiện về nước kịp thời và trang trải tạm thời các chi phí sinh hoạt.
Chính phủ Canada khuyến cáo người dân nước này tránh các chuyến đi không cần thiết ra nước ngoài, trong bối cảnh nhiều quốc gia đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới, các hãng hàng không hủy đường bay.

Các công dân Canada đang ở nước ngoài muốn về nước phải đối mặt với tình trạng các chuyến bay thương mại sụt giảm và giá vé có thể bị đội lên.
Ngoài ra, Chính phủ Canada sẽ bổ sung hỗ trợ cho các công dân Canada bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 và không thể về nước ngay được. Các biện pháp hỗ trợ này sẽ được thực hiện thông qua quan hệ hợp tác với các tổ chức tại địa phương và được bổ sung vào dịch vụ lãnh sự hiện hành.
Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, bà Theresa Tam cho biết, số ca nhiễm COVID-19 tại nước này tính đến chiều 16/3 (giờ địa phương) đã lên tới 407 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục