Canada yêu cầu chương trình đào tạo mới đối với phi công sử dụng Boeing 737 MAX
Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau ngày 17/4 kêu gọi các phi công phải tham gia các chương trình đào tạo trên mô hình mô phỏng chuyến bay thực tế để học cách sử dụng phần mềm mới trên máy bay Boeing 737 MAX, đồng thời cho rằng những hướng dẫn trên máy tính như đề xuất từ phía Mỹ là chưa đủ.
Các máy bay 737 MAX đã phải nằm “đắp chiếu” trên toàn thế giới kể từ giữa tháng Ba, sau vụ rơi máy bay thuộc dòng này ở Ethiopia.Boeing đã đề xuất sửa chữa hệ thống chống thất tốc MCAS của dòng máy bay nói trên, vốn rơi vào vòng nghi vấn trong cả vụ rơi máy bay ở Ethiopia và vụ tai nạn xảy ra ở Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái.
Trong một buổi họp báo tại Montreal, Bộ trưởng Giao thông Canada cho biết tính an toàn sẽ là yếu tố hàng đầu trong việc nối lại hoạt động của máy bay 737 MAX, và từ khía cạnh đào tạo thì việc sử dụng các mô hình là cách tốt nhất để mô phỏng chính xác những gì có thể xảy ra trong thực tế và cách phản ứng phù hợp. Trong khi đó, một nhóm chuyên gia do Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) chỉ định lại cho rằng việc hướng dẫn thông qua máy tính và các lớp học là đủ.Trong một báo cáo trước đó, FAA cho biết kế hoạch sửa chữa như đề xuất của Boeing đối với dòng 737 MAX là “thích hợp về mặt vận hành”.
Vì dòng máy bay 737 MAX khá giống với các phiên bản trước đó, nên các phi công hiện chưa phải tham gia các chương trình đào tạo mở rộng.Nhưng báo cáo của FAA vẫn đưa hệ thống MCAS vào danh sách nhưng thiết bị cần phải có “hướng dẫn bổ trợ”, như video hay các chỉ dẫn trên máy tính./.
- Từ khóa :
- canada
- Boeing 737 MAX
- boeing
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động cơ máy bay Boeing 737 lại bốc cháy ngay trước thời điểm cất cánh
11:11' - 18/04/2019
Tập đoàn Boeing của Mỹ tiếp tục đón nhận một tin xấu khi động cơ của máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Nga Utair đã đột ngột bốc cháy trên đường băng ngay trước thời điểm cất cánh.
-
Kinh tế Thế giới
FAA đánh giá về những điều chỉnh của Boeing với máy bay 737 MAX
11:53' - 17/04/2019
FAA khẳng định cho đến nay, Boeing vẫn chưa đệ trình bản sửa lỗi phần mềm theo kế hoạch để cơ quan này xem xét.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ thiếu máy bay sau sự cố Boeing 737 MAX
17:18' - 16/04/2019
Các nhà khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX đang phải đối mặt với cơn “đau đầu” khác là sự khan hiếm máy bay trong khi nhu cầu tăng bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Nhiều ý kiến phản đối gợi ý của Tổng thống Trump đặt lại tên Boeing 737 Max
14:18' - 16/04/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 gợi ý hãng Boeing "đặt lại tên" cho loại máy bay "khủng" 737 MAX sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Hiệu ứng bùng nổ thu hút đầu tư
16:20' - 21/08/2025
Những công trình trọng điểm được khánh thành, khởi công lần này mang ý nghĩa chiến lược, không chỉ giải quyết các vấn đề kinh tế trước mắt mà còn định hình tương lai phát triển bền vững của đất nước
-
Doanh nghiệp
Khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai giải tỏa công suất thủy điện Lai Châu – Lào Cai
15:28' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EVNNPT phối hợp NPMB khởi công đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai, nâng công suất truyền tải thủy điện Lai Châu – Lào Cai, đảm bảo điện ổn định cho khu vực
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt tăng 51 chuyến tàu phục vụ dịp Quốc khánh 2/9
09:27' - 21/08/2025
Tính đến ngày 21/8/2025, hơn 70.000 vé tàu được bán ra, đạt tỷ lệ 41% so với cùng kỳ dịp Quốc khánh năm trước.
-
Doanh nghiệp
Apple dự kiến sản xuất toàn bộ mẫu iPhone 17 tại Ấn Độ
08:44' - 21/08/2025
Apple dự kiến tạo nên một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược toàn cầu khi công bố sẽ sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17 – bao gồm cả phiên bản Pro cao cấp tại các nhà máy đặt tại Ấn Độ.
-
Doanh nghiệp
Baidu đạt tổng doanh thu gần 5 tỷ USD
08:12' - 21/08/2025
"Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Baidu Inc hôm 20/8 thông báo tổng doanh thu đạt 32,7 tỷ nhân dân tệ (4,57 tỷ USD) trong quý II năm nay.
-
Doanh nghiệp
Định giá thương hiệu 201,7 triệu USD, BSR khẳng định vị thế doanh nghiệp năng lượng hàng đầu
19:44' - 20/08/2025
Trong bảng xếp hạng 25 thương hiệu niêm yết dẫn đầu năm 2025 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nổi bật khi được định giá thương hiệu ở mức 201,7 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục tạo sức hút với dòng vốn FDI
18:06' - 20/08/2025
FDI tập trung nhiều vào lĩnh vực chế biến, chế tạo sẽ giúp mở rộng năng lực sản xuất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng GDP.
-
Doanh nghiệp
Những “khúc tráng ca” khẳng định sứ mệnh “điện đi trước một bước”
16:11' - 20/08/2025
EVN vừa khánh thành Tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối tại tỉnh Phú Thọ; khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng dịp 19/8..
-
Doanh nghiệp
Vì sao các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển trụ sở ra khỏi trung tâm Tokyo?
15:51' - 20/08/2025
Toshiba, Fujitsu và các nhà sản xuất lớn khác của Nhật Bản đang di dời trụ sở chính từ trung tâm Tokyo đến những nơi khác trên cả nước để đáp ứng sự phổ biến lan rộng của hình thức làm việc từ xa.