Cao Bằng có gần 800 người đủ điều kiện rời khu cách ly tập trung

18:01' - 06/03/2020
Bnews Tính đến ngày 6/3, tại Cao Bằng đã có 786 công dân cách ly đủ 14 ngày theo quy định và đảm bảo sức khỏe nên được rời khỏi khu vực cách ly tập trung.
Các công dân được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly trước khi rời khỏi khu cách ly tập trung. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, từ ngày 4/2 đến 6/3, tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 1.868 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về qua biên giới tỉnh Cao Bằng để thực hiện cách ly tập trung.

Tính đến ngày 6/3 đã có 786 công dân cách ly đủ 14 ngày theo quy định và đảm bảo sức khỏe nên được rời khỏi khu vực cách ly tập trung.
Hiện nay, số công dân đang cách ly tại tỉnh Cao Bằng là 580 người. Trong đó, tại khu cách ly tập trung của tỉnh (Trung đoàn 852) là 304 người; tại khu cách ly tập trung của các huyện có 251 người (huyện Trùng Khánh 41 người; huyện Hạ Lang 68.

Huyện Phục Hòa 62 người; huyện Quảng Uyên 2 người; huyện Trà Lĩnh 02 người; huyện Hà Quảng 2 người; huyện Hòa An 24 người; huyện Bảo Lâm 06 người; huyện Nguyên Bình 31 người); khu cách ly tập trung ở các xã đang thực hiện cách ly 25 người.
Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, để phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế tỉnh Cao Bằng tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế các huyện hoàn thiện các điều kiện của khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về; thường xuyên cập nhật tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế tới các đơn vị trực thuộc.
Cùng với đó, ngành Y tế tỉnh Cao Bằng tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế biên giới và khai tờ khai kiểm dịch y tế đối với công dân Việt Nam từ Trung Quốc về qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các trường hợp nhập cảnh qua các cửa khẩu đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và bàn giao cho lực lượng chức năng chuyển về khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe.

Ngành Y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho các công dân đã cách ly đủ 14 ngày theo quy định tại khu cách ly tập trung; phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý, theo dõi tình trạng sức khỏe các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về đang được cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục