Cập nhật dịch COVID-19 tối 15/4: Thêm 2 ca khỏi bệnh, không phát sinh ca mới
* Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày 15/4 có thêm hai bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Đó là bệnh nhân số 145 (nam, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 12/4/2020; lần 2 vào ngày 13/4/2020 và lần 3 vào ngày 14/4/2020, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân số 235 (nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh) điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi -Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 6/4/2020; lần 2 vào ngày 8/4/2020 và lần 3 vào ngày 9/4/2020, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hai trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, đến thời điểm này, tại Việt Nam, tổng cộng đã có 171/267 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. 96 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bao gồm bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện dã chiến.
* Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 15/4, Việt Nam không có ca mắc mới. Như vậy, đến thời điểm này, số người dương tính với SARS-CoV-2 tại nước ta là 267 trường hợp, trong đó, có 160 người từ nước ngoài; 107 người lây nhiễm trong cộng đồng.Đối với việc điều trị các bệnh nhân nặng, theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, bệnh nhân 91 đã có dấu hiệu lâm sàng tích cực, đã nhận biết xung quanh mặc dù đang duy trì thuốc an thần. Đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt. Mạch 84 lần/phút; huyết áp 117/69 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch trong 24 giờ qua); SpO2 99%.
Xét nghiệm đông máu tạm ổn kèm tình trạng chảy máu mũi ít, tiểu khá hơn (1.100 ml/24 giờ). Bệnh nhân đang tiếp tục hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp thụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cách ly xã hội là biện pháp căn bản để dập dịch COVID -19
18:04' - 15/04/2020
Sau 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, người dân cơ bản đã hợp tác, có ý thức chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ và thành phố.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch COVID-19
16:31' - 15/04/2020
Theo AFP, các trường mẫu giáo và tiểu học ở Đan Mạch đã mở cửa trở lại sau khi phải đóng cửa từ ngày 12/3.
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
14:58' - 15/04/2020
Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày 15/4 có thêm hai bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới sáng 15/4
06:22' - 15/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tính đến 6h sáng 15/4, thế giới đã có gần 2 triệu người nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế xã hội
Cập nhật dịch COVID-19 tại Việt Nam đến 6h00 ngày 15/4
06:09' - 15/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19, đến 6h00 ngày 15/4/2020, Việt Nam có 267 trường hợp mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ chỉ trích phản hồi của Iran
07:28'
Ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông, đồng thời coi điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/5, sáng mai 12/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam (Hàn Quốc)
21:45' - 10/05/2026
Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế (20/5) và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa và truyền thống khác nhau.

Tổng số ca mắc COVID-19 tính đến 18h ngày 15/4. Ảnh: Bộ Y tế