Cháy tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường của Nga

10:23' - 18/12/2021
BNEWS Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu hộ tống Provorny, thuộc Dự án 20385, đang được đóng tại xưởng đóng tàu Severnaya Verfi ở thành phố St.Petersburg tối 17/12.

Tổng công ty đóng tàu thống nhất (USC) của Nga cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu hộ tống Provorny, thuộc Dự án 20385, đang được đóng tại xưởng đóng tàu Severnaya Verfi ở thành phố St.Petersburg tối 17/12. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, vụ cháy khiến ít nhất 3 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, các nguồn thạo tin cho biết ngọn lửa đã lan trên diện khoảng 800m2 khiến buồng lái của đài chỉ huy chính và kết cấu tháp-cột của tàu bị hư hỏng. Lực lượng chữa cháy cùng phương tiện đã khẩn trương tham gia khống chế vụ hỏa hoạn.

Thống đốc thành phố St.Petersburg, ông Alexander Beglov đã trực tiếp chỉ huy việc phối hợp của thành phố với các đơn vị liên quan để khống chế hỏa hoạn. Trong khi đó, USC cho biết tổng công ty này sẽ chỉ định một ủy ban để điều tra vụ việc. Văn phòng công tố St.Petersburg cũng đã tổ chức kiểm tra nhà máy Severnaya Verfi liên quan đến vụ hỏa hoạn này.

Provorny là tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường đóng cho Hải quân Nga, là tàu thứ hai trong loạt tàu hộ tống thuộc Dự án 20385. Tàu hộ tống dự kiến được bàn giao cho Hải quân vào cuối năm 2022.

Con tàu sẽ trở thành một phần của Bộ Chỉ huy lực lượng liên hợp ở Đông Bắc Nga và đóng tại Kamchatka. Các tàu hộ tống thuộc Dự án 20835 – do Cục Thiết kế hàng hải trung ương Almaz phát triển, được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm và tàu chiến đối phương, có thể đổ quân và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau ở khu vực biển gần.

Tàu có lượng choán nước 2,2 tấn, tầm hoạt động 3.500 hải lý (6.482.000km), thời gian tự hành là 15 ngày. Tàu được trang bị hệ thống tên lửa đa năng Kalibr-NK, hệ thống tên lửa phòng không Redut và hệ thống chống ngầm Paket./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục