Chính phủ Hàn Quốc dự chi hàng trăm tỷ won cho công nghệ sinh học trong năm 2018
Động thái này thể hiện nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đưa nước này trở thành một trung tâm y tế và công nghệ sinh học toàn cầu.
Trong số tiền trên, 59,4 tỷ won sẽ được dành để phát triển các loại thuốc mới, giữa bối cảnh Seoul đặt mục tiêu trở thành một cường quốc trên thế giới về dược phẩm và chăm sóc y tế. Đáng chú ý, theo kế hoạch, 25,3 tỷ won sẽ được dành cho phát triển dụng cụ y tế và 38 tỷ won dành cho nghiên cứu bộ não. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ dành ngân sách để kiến tạo một môi trường cho các nhà nghiên cứu trẻ tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D) các loại thuốc và thiết bị y tế. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học tại Hàn Quốc đã nâng cao sức cạnh tranh trên quy mô toàn cầu nhờ đầu tư mạnh vào R&D và chính sách hỗ trợ từ chính phủ.Tuy nhiên, hiện nay Hàn Quốc vẫn đứng sau các quốc gia dẫn đầu về phát triển các loại thuốc mới.
Trong bản báo cáo định hướng chính sách năm 2018, Bộ Tài chính dự báo nền kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2018, thấp hơn mức ước tăng 3,2% của năm 2017, do những bất ổn xung quanh việc tăng lãi suất và tình hình thị trường lao động không mấy lạc quan. Bộ Tài chính cho biết sẽ thực hiện chính sách thúc đẩy tạo công ăn việc làm và tăng trưởng trong năm 2018, từ đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời đặt nền tảng để giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh ở mức thấp “dai dẳng” và duy trì nhịp độ tăng trưởng tốt trong trung đến dài hạn.Bộ này cho biết các doanh nghiệp và ngành nghề tạo nhiều công ăn việc làm sẽ nhận được nhiều ưu đãi, trong đó có ưu đãi thuế, và chính phủ cũng sẽ đưa ra nhiều biện pháp nhằm giúp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường tuyển dụng lao động nữ.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Trung Quốc: Giá trị ngành công nghệ sinh học sẽ vượt 1.210 tỷ USD vào năm 2020
07:31' - 21/12/2017
Giá trị gia tăng của ngành công nghệ sinh học Trung Quốc sẽ đóng góp hơn 4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước vào năm 2020.
-
Kinh tế tổng hợp
Đột phá kinh tế từ chăn nuôi thủy sản theo hướng an toàn sinh học
07:11' - 11/11/2017
Nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn sinh học là hướng mới, có bước đột phá, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở Bắc Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa tại Hậu Giang
14:28' - 23/09/2017
Ngày 23/9, UBND tỉnh Hậu Giang làm việc với doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.
-
Kinh tế tổng hợp
Lúa hữu cơ sinh học được bao tiêu với giá hơn gấp rưỡi so với lúa thường
06:25' - 08/09/2017
135 ha lúa hữu cơ sinh học của Trà Vinh được ký kết hợp đồng bao tiêu với giá từ 150 – 180% so với giá lúa thường ở thời điểm thu hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tăng phân quyền, rõ trách nhiệm, minh bạch ngân sách
11:24' - 07/07/2025
Việc ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách nhà nước kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền.
-
Tài chính
Tín hiệu tích cực cho ngân sách của cường quốc công nghệ thế giới
07:38' - 07/07/2025
Quỹ Công dân Israel được thành lập nhằm tích lũy một phần doanh thu mà nhà nước thu được từ những liên doanh khai thác khí đốt trong vùng đặc quyền kinh tế của Israel.
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc phân phát "phiếu tiêu dùng" cho toàn dân
12:45' - 06/07/2025
Các hộ gia đình cận nghèo và gia đình đơn thân sẽ nhận được 300.000 won, trong khi người nhận trợ cấp sinh hoạt cơ bản được hỗ trợ tới 400.000 won.
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20' - 05/07/2025
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17' - 05/07/2025
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo
12:33' - 04/07/2025
Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
-
Tài chính
Người dân Mỹ gồng mình vì nợ sau “cơn sốt mua sắm” tránh thuế quan
07:10' - 04/07/2025
Với nhiều gia đình, việc chi tiêu dồn dập vào mùa xuân vừa qua là một “canh bạc” trước sự bất ổn – một quyết định có thể khiến họ phải chi tiêu tằn tiện trong nhiều năm tới.
-
Tài chính
Hải quan hướng dẫn thủ tục với địa chỉ cũ sau sắp xếp đơn vị hành chính
19:19' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục Hải quan về thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
18:37' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.