Chính phủ Indonesia đồng ý giãn nợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

17:19' - 25/03/2020
BNEWS Tổng thống Indonesia Jokowi ngày 24/3 cho biết, chính phủ nước này đồng ý giãn nợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong vòng một năm.

Theo đó, kế hoạch trên sẽ được áp dụng cho các khoản vay kinh doanh trị giá đến 10 tỷ rupiah (619.118 USD) tại các ngân hàng và tổ chức phi tài chính để giúp các SME đối phó với tác động kinh tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Cũng theo Tổng thống Jokowi, các chủ nợ sẽ bị cấm yêu cầu trả góp, đặc biệt là thông qua các dịch vụ đòi nợ. Các lái xe taxi hiện đang có khoản vay mua xe hoặc ngư dân vay mua tàu thuyền không phải lo lắng về các khoản thanh toán lãi và trả góp, mà sẽ được hoãn trong một năm.
Chủ tịch Hiệp hội SME Ikhsan Ingratubun cho biết, ước tính từ đầu tháng 3/2020 đến nay, doanh số bán của các SME đã giảm 30%-35% trên khắp Indonesia. Ông dự đoán lĩnh vực này sẽ tiếp tục bị tác động mạnh trong ba tháng tới, do vậy chính phủ cần có những hành động cụ thể để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi nhanh nhất có thể.
Trước đó, Chính phủ Indonesia đã triển khai hai gói kích thích trị giá 22.900 tỷ rupiah và 10.300 tỷ rupiah, bao gồm việc giảm thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp đồng thời nới lỏng các khoản giải ngân cho vay và yêu cầu tái cơ cấu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục