Chính phủ Mỹ sẽ thu mua 3 tỷ USD nông sản để hỗ trợ người nông dân
Nhu cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp đã sụt giảm mạnh, giữa lúc các lệnh phong tỏa được áp dụng từ giữa tháng ba nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã phá vỡ chuỗi cung ứng trên toàn quốc, thậm chí buộc một số nông dân phải tiêu hủy sản phẩm của họ vì không thể bảo quản được lâu.
Một số lò giết mổ lớn nhất ở Mỹ cũng đã phải đóng cửa, khi số ca lây nhiễm ngày càng tăng trong các lao động đã gây thêm khó khăn cho người nông dân khi không tiêu thụ được các sản phẩm chăn nuôi.
Tổng thống Trump gần đây đã ký một sắc lệnh cho phép các nhà máy chế biến thịt mở cửa trở lại, song quyết định này đã vấp phản sự phản ứng dữ dội từ Nghiệp đoàn lao động ngành thương mại và thực phẩm Mỹ (UFCW) do lo ngại vấn đề an toàn cho người lao động. Ông Trump cũng đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD để hỗ trợ người nông dân và các chủ trang trại bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bao gồm 3 tỷ USD thu mua sản phẩm tươi, sữa và thịt để phân phối tại các kho lưu trữ thực phẩm. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, chương trình hỗ trợ thực phẩm thời dịch COVID-19 cũng sẽ cấp 16 tỷ USD hỗ trợ trực tiếp dựa trên thiệt hại thực tế của các nhà sản xuất nông nghiệp./.>>Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa tăng nhẹ do nguồn cung thấp
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Liệu nhà đầu tư có đặt cược vào khả năng kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ V?
14:31' - 10/05/2020
Khi các nhà đầu tư sai lầm tin tưởng vào sự phục hồi theo hình chữ V của nền kinh tế trong năm 2009, lãi suất dài hạn đã lập tức tăng trở lại.
-
Công nghệ
Mỹ: FDA cho phép sử dụng xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đầu tiên
14:30' - 10/05/2020
FDA cũng cho biết xét nghiệm này giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 song không phân biệt được giữa hai loại virus này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chương trình giải cứu doanh nghiệp nhỏ không hoạt động theo ý định của Quốc hội
14:16' - 09/05/2020
Chương trình trị giá 660 tỷ USD giải cứu các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đang đi ngược lại ý định của Quốc hội nước này vì không ưu tiên được đúng đối tượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dứa Đồng Tháp Mười đang được giá, đầu ra thuận lợi
18:57' - 17/10/2025
Mặc dù đang trong những tháng mùa lũ 2025, dứa Đồng Tháp Mười vẫn được giá và đầu ra thuận lợi.
-
Hàng hoá
Xây dựng niềm tin từ minh bạch dữ liệu hàng hoá
17:30' - 17/10/2025
Trước bối cảnh hội nhập sâu rộng, hàng Việt muốn vươn xa buộc phải khẳng định uy tín bằng dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà giảm trước thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga
15:56' - 17/10/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong chiều 17/10, sau thông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí sẽ gặp nhau tại Hungary để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Đưa cá rô phi thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam
15:48' - 17/10/2025
Sản xuất cá rô phi đang trở thành ngành hàng chiến lược của thủy sản toàn cầu. Việt Nam cần tập trung nguồn lực phát triển mạnh lĩnh vực này, hướng tới xuất khẩu như cá tra và tôm.
-
Hàng hoá
Tháo “nút thắt” vốn vay cho hợp tác xã tham gia Đề án 1 triệu ha lúa
11:41' - 17/10/2025
Sau gần hai năm triển khai, Đề án 1 triệu ha lúa đạt hơn 942.000 ha vùng chuyên canh và thu hút hàng trăm hợp tác xã tham gia, nhưng khó khăn lớn nhất là tiếp cận vốn tín dụng để đầu tư cơ giới hóa.
-
Hàng hoá
Mỹ: Tổng thống D. Trump cam kết hạ giá thịt bò
09:55' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang nỗ lực giảm giá thịt bò trong nước, trong bối cảnh mặt hàng này liên tục lập kỷ lục do nguồn cung khan hiếm.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:21' - 17/10/2025
Lực mua lan tỏa, tâm lý tích cực của giới đầu tư khiến chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5%, lên 2.263 điểm. Giá ca cao cũng bật tăng mạnh hơn 3%, góp phần củng cố sắc xanh trên toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 năm
07:42' - 17/10/2025
Chốt phiên 16/10, giá dầu WTI giao tháng 12/2025 rớt xuống mức 56,99 USD/thùng, giảm 2,2% so với thời điểm mở cửa trong phiên và giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương hợp nhất quy định mới về lực lượng quản lý thị trường
16:35' - 16/10/2025
Nghị định hợp nhất quy định về ngạch công chức quản lý thị trường; thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra; phương tiện làm việc và trang phục của lực lượng quản lý thị trường.