Mỹ: FDA cho phép sử dụng xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đầu tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 9/5 đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho công ty Quidel Corp của Mỹ để sử dụng xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 đầu tiên.
Theo FDA, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sofia 2 SARS FIA sẽ được các nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và các nhân viên tại các cơ sở chăm sóc y tế sử dụng. Xét nghiệm này chỉ được phép sử dụng trong phạm vi của EUA.
FDA cũng cho biết xét nghiệm này giúp phát hiện ra cả virus SARS-CoV và virus SARS-CoV-2 song không phân biệt được giữa hai loại virus này.
Trong một thông báo, Công ty Quidel cho biết đây là một xét nghiệm thử nhanh tại giường bệnh được sử dụng với máy phân tích miễn dịch huỳnh quang Sofia 2 nhằm phát hiện nhanh chóng virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các mẫu bệnh phẩm mũi của bệnh nhân./.
>>Apple tài trợ 10 triệu USD sản xuất thiết bị hỗ trợ kiểm dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng hoạt với người nhập cư bất hợp pháp
12:31' - 02/05/2020
Chiến dịch này nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép di chuyển sang các khu vực khác giữa lúc chính phủ đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách hàng không
08:31' - 29/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/4 cho biết nước này đang cân nhắc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến từ những điểm nóng của đại dịch COVID-19 hiện nay.
-
Đời sống
Bệnh nhân 268 ở Hà Giang xét nghiệm âm tính lần 2
18:34' - 27/04/2020
Ngày 27/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết, theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân số 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ KIT xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam được WHO chấp thuận: Cơ hội xuất khẩu
19:34' - 26/04/2020
Với việc được cấp phép lưu hành tại châu Âu sẽ tạo điều kiện cho bộ KIT xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam có thể xuất khẩu sang nhiều quốc gia châu Âu, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Microsoft công bố khoản đầu tư lớn tại châu Á
07:30'
Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella tuyên bố đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này tại châu Á.
-
Công nghệ
OpenAI: Thiết bị AI “tí hon” có thể làm thay đổi tương lai điện toán cá nhân
15:02' - 12/12/2025
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn một bài phân tích trên báo TEMPO, cho biết OpenAI đang cho thấy tham vọng ngày càng lớn trong cuộc đua đổi mới công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số
13:30' - 12/12/2025
Sau sáp nhập, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động ở Hải Phòng, thanh niên là lực lượng tiên phong trong hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trên môi trường số.
-
Công nghệ
Hiệu quả tích cực từ chuyển đổi số trong hợp tác xã
07:30' - 12/12/2025
Tại tỉnh Cà Mau, thời gian qua, lĩnh vực kinh tế tập thể hợp tác xã được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội.
-
Công nghệ
Thời đại công nghệ AI và những thay đổi của thế giới
13:30' - 11/12/2025
Với cuộc đua siêu trí tuệ đang chững lại, các ngành công nghiệp đang hướng tới những lựa chọn sinh lời hơn và 10 năm tới sẽ là kỷ nguyên của “AI hái ra tiền”.
-
Công nghệ
Meta mở rộng mảng ứng dụng AI
07:30' - 11/12/2025
Theo ước tính của ngân hàng Morgan Stanley, các công ty công nghệ lớn như Alphabet, Amazon.com, Meta, Microsoft và CoreWeave đang dự kiến đầu tư 400 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng AI trong năm nay.
-
Công nghệ
Thúc đẩy phát triển chuyển đổi số cho doanh nghiệp vùng Tây Bắc
13:30' - 10/12/2025
Phát triển kinh tế số và chuyển đổi số giúp các tỉnh vùng Tây Bắc "đi tắt đón đầu" bằng cách tạo ra cơ hội bứt phá về tăng trưởng, thu hẹp khoảng cách với các vùng kinh tế phát triển hơn.
-
Công nghệ
Khuyến khích thanh niên phát huy năng lực trong chuyển đổi số
07:30' - 10/12/2025
Ngày 5/12, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã bế mạc. Tham dự có 295 đại biểu đại diện cho 75.000 đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
-
Công nghệ
Ưu đãi đầu tư và phát triển công nghiệp công nghệ số
13:30' - 09/12/2025
Luật Công nghiệp Công nghệ số không chỉ là đạo luật chuyên ngành mà còn là đòn bẩy thể chế mạnh mẽ thúc đẩy chuyển đổi số.

Nhân viên y tế lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Mỹ. Ảnh: QARTZ/TTXVN