Cho phép vận tải hành khách liên tỉnh, mở lại đường bay tới Côn Đảo

22:16' - 23/04/2020
BNEWS Chiều 23/4, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quyết định tái triển khai hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Côn Đảo từ 0 giờ ngày 24/4.

Theo đó, nguyên tắc các phương tiện chỉ khai thác tối đa 50% số ghế cho mỗi chuyến vận chuyển; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (cách 1 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét.

Lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.
Tỉnh cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh đối với tuyến xe buýt số 4 (Vũng Tàu – Bình Châu); xe hợp đồng, xe taxi, xe 4 bánh có gắn động cơ; cấp phép hoạt động trở lại đối với đường thủy nội địa, kể cả tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo.
Đối với vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định, xe buýt, được hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Đối với xe hợp đồng, xe du lịch liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.
Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho phép mở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến (khứ hồi)/ngày, đường bay thành phố Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến (khứ hồi)/ngày.

UBND huyện Côn Đảo phối hợp với các hãng hàng không thống nhất kế hoạch (thời gian, đối tượng, tần suất hoạt động) trước khi tổ chức chuyến bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải cho đến khi có thông báo mới.
UBND huyện Côn Đảo cũng cho phép tàu khách tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo (tàu Côn Đảo Express của Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc) hoạt động từ 1 - 3 chuyến/ngày, vận chuyển không quá 50% số hành khách/chuyến. 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu phối hợp, hỗ trợ hãng tàu và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian hoạt động của tàu khách tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại.
*Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang Phan Vĩnh Thanh, bắt đầu từ ngày 23/4, tỉnh cho phép một số tuyến vận tải hành khách hoạt động trở lại.
Cụ thể, vận tải hành khách bằng xe buýt các tuyến liên tỉnh từ Tiền Giang đi các tỉnh Bến Tre, Long An và Đồng Tháp được phép hoạt động trở lại. Riêng tuyến từ Tiền Giang đi Thành phố Hồ Chí Minh có mã số 62-9 chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của Thành phố Hồ Chí Minh.
Vận tải hành khách tuyến cố định từ Tiền Giang đi các tỉnh, thành phố được phép hoạt động trở lại, riêng đi Long An, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của các địa phương trên.

Khi nối lại hoạt động, xe buýt, xe chạy tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% biểu đồ đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Trường hợp xe hợp đồng, du lịch, chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị với tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.
Đối với vận tải đường thủy, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa từ Tiền Giang đi Long An cũng được phép hoạt động trở lại.

Riêng các tuyến cố định, hợp đồng; bến khách ngang sông, bến thủy nội địa từ Tiền Giang đi Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của Thành phố này.
Trong quá trình hoạt động, đơn vị vận tải, chủ hoặc người điều khiển phương tiện vận tải thủy, bộ phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Đường thủy nội địa độc lập và phối hợp với lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, địa phương cấp huyện tăng cường giám sát, kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm.
Là tỉnh được xác định trong nhóm nguy cơ thấp, thời gian qua Tiền Giang đã tích cực triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, địa phương không phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục