Chủ tịch EC kêu gọi kéo dài thời gian giãn cách xã hội đối với người cao tuổi
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khuyến cáo rằng người cao tuổi nên tiếp tục ở trong nhà cho đến hết năm 2020 để bảo vệ chính họ khỏi virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trả lời phỏng vấn nhật báo Bild của Đức ngày 12/4, bà Leyen cho biết: "Nếu không có vaccine, chúng ta phải hạn chế tối đa các cuộc tiếp xúc với người cao tuổi". Bà cũng thừa nhận rằng việc này "rất khó khăn" và "cô lập là một gánh nặng, nhưng đây là vấn đề giữa sự sống và cái chết", đồng thời bà nhấn mạnh "Chúng ta phải duy trì kỷ luật và kiên nhẫn". heo Chủ tịch EC, trẻ em và giới trẻ sẽ được tự do đi lại sớm hơn người cao tuổi và những người có các bệnh lý nền. Bà cũng bày tỏ hy vọng một phòng thí nghiệm của châu Âu sẽ tìm ra vaccine trong năm nay. Để đảm bảo rằng mọi người có thể nhanh chóng được tiêm phòng, giới chức châu Âu đã thảo luận với các nhà sản xuất về việc tăng sản lượng ngay khi tìm ra vaccine.- Từ khóa :
- giãn cách xã hội
- chủ tịch ủy ban châu âu
- ec
- eu
Tin liên quan
-
Đời sống
Giãn cách xã hội: Làm gì khi ở nhà tránh dịch?
16:59' - 09/04/2020
Không ai mong muốn dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, nhưng khi phải đối diện thực tế, nhiều người đã linh hoạt biến quãng thời gian nghỉ ở nhà phòng chống dịch thành cơ hội thay đổi chính mình.
-
Kinh tế & Xã hội
Hiệu quả của giãn cách xã hội tại Trung Quốc
14:48' - 09/04/2020
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã không tăng mạnh tại Trung Quốc sau tháng Hai là nhờ sự kết hợp của chiến lược phong tỏa, cách ly mà chính quyền nước này thực hiện ngay từ giai đoạn đầu bùng phát dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử phạt người vi phạm quy định về "giãn cách xã hội"
13:27' - 06/04/2020
Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân, tổ chức triển khai tại cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi ra đường trong mùa dịch mà không có lý do chính đáng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30' - 01/09/2025
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Quyết định của Italy có thể định hình lại chính sách năng lượng của châu Âu
06:00' - 30/08/2025
Italy đã trở thành quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên loại trừ tấm pin Mặt Trời và linh kiện do Trung Quốc sản xuất khỏi các ưu đãi năng lượng tái tạo mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtan Shinawatra
16:37' - 29/08/2025
Ngày 29/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra do vi phạm đạo đức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt vĩnh viễn quy định miễn thuế với bưu kiện giá trị thấp từ ngày 29/8
16:22' - 29/08/2025
Quy định miễn thuế quan đối với các lô hàng gửi theo đường bưu điện có giá trị dưới 800 USD, hay còn gọi là “de minimis”, sẽ kết thúc vĩnh viễn từ ngày 29/8.