Chủ tịch EC: Tổng thống Mỹ sẽ không áp thuế đối với ô tô của EU
Hồi năm ngoái, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt các mức thuế đối với ô tô nhập khẩu nhằm bảo vệ ngành chế tạo ô tô, một biểu tượng của ngành công nghiệp Mỹ.
Sau khi thông báo hoãn kế hoạch này hồi tháng 5, ông Trump tuyên bố sẽ đưa ra quyết định chính thức vào giữa tháng 11 liệu có áp thuế bổ sung đối với các loại xe sản xuất tại các nước thành viên EU, đặc biệt đối với các nhà sản xuất lớn của Đức, hay không.
Nếu được thông qua, đây sẽ là bước leo thang mới nhất trong mâu thuẫn thương mại giữa EU và Mỹ, diễn ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ áp đặt thuế trừng phạt đối với hàng hóa trị giá 7,5 tỷ USD của EU.
Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo "Suddeutsche Zeitung" của Đức ngày 8/11, ông Junker cho biết ông được thông báo đầy đủ về vấn đề này và rằng ông Trump sẽ không làm như vậy./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Xung đột thương mại Mỹ-EU: Ai được hưởng lợi?
05:30' - 10/10/2019
Tổ chức Thương mại Thế giới ngày 2/10 đã đưa ra phán quyết chính thức cho phép Mỹ đánh thuế 7,5 tỷ USD đối với các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Đối đầu thương mại Mỹ-EU: Cuộc chiến không bên thắng
15:12' - 04/10/2019
"Bóng đen" của một cuộc đấu thuế quan giữa Mỹ và EU đang hiện hữu, có nguy cơ trở thành trận chiến thương mại tốn kém và nhiều khả năng sẽ không có người thắng.
-
DN cần biết
Căng thẳng thương mại Mỹ-EU có nguy cơ leo thang
12:18' - 17/09/2019
Theo các nguồn thạo tin, WTO đã chấp thuận yêu cầu đánh thuế hàng hóa châu Âu của Mỹ và Diễn biến mới nhất này có thể dẫn đến các biện pháp trả đũa từ EU.
-
Kinh tế Thế giới
Những bế tắc trong đàm phán thương mại Mỹ-EU
05:30' - 05/08/2019
Một năm sau khi tuyên bố chung Liên minh châu Âu (EU)-Mỹ được đưa ra, các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên vẫn trong tình trạng bế tắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.