1. >

Chủ tịch EC: Tổng thống Mỹ sẽ không áp thuế đối với ô tô của EU

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch sắp mãn nhiệm Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho biết ông tin rằng Mỹ sẽ không áp đặt các mức thuế mới đối với ô tô nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) trong những ngày tới.

Chủ tịch EC: Tổng thống Mỹ sẽ không áp thuế đối với ô tô của EU

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. Ảnh: THX/TTXVN

Hồi năm ngoái, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt các mức thuế đối với ô tô nhập khẩu nhằm bảo vệ ngành chế tạo ô tô, một biểu tượng của ngành công nghiệp Mỹ. 

Sau khi thông báo hoãn kế hoạch này hồi tháng 5, ông Trump tuyên bố sẽ đưa ra quyết định chính thức vào giữa tháng 11 liệu có áp thuế bổ sung đối với các loại xe sản xuất tại các nước thành viên EU, đặc biệt đối với các nhà sản xuất lớn của Đức, hay không. 

Nếu được thông qua, đây sẽ là bước leo thang mới nhất trong mâu thuẫn thương mại giữa EU và Mỹ, diễn ra chỉ vài tuần sau khi Mỹ áp đặt thuế trừng phạt đối với hàng hóa trị giá 7,5 tỷ USD của EU.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo "Suddeutsche Zeitung" của Đức ngày 8/11, ông Junker cho biết ông được thông báo đầy đủ về vấn đề này và rằng ông Trump sẽ không làm như vậy./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif