Chủ tịch ECB kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ giảm bớt trong năm 2022
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 14/1 bày tỏ hy vọng rằng các yếu tố khiến tỷ lệ lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng cao trong những tháng gần đây sẽ giảm bớt trong năm 2022.
Tại cuộc họp này, các nhà hoạch định chính sách đã nhất trí "từng bước" giảm quy mô chương trình mua trái phiếu của ngân hàng, coi đây là một trong những biện pháp giúp giảm lạm phát tại Eurozone.
Chương trình mua tài sản khổng lồ vốn được xem là công cụ chủ chốt để chống khủng hoảng của ngân hàng có trụ sở tại Frankfurt (Đức) này, với việc giữ cho chi phí đi vay ở mức thấp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Theo bà Lagarde, "sự mở cửa trở lại nhanh chóng của nền kinh tế đã dẫn đến việc giá của nhiên liệu, khí đốt và điện năng tăng theo chiều thẳng đứng".Bà nêu rõ: "Chúng tôi hiểu rằng giá cả tăng cao là nỗi lo ngại của nhiều người và chúng tôi xem xét vấn đề này một cách rất nghiêm túc".
Trong dự báo đưa ra vào tháng 12/2021, ECB cho rằng lạm phát sẽ tăng lên mức hơn 3% trong năm 2022, trước khi giảm trở lại dưới mức 2% theo như mục tiêu của ngân hàng này trong năm 2023./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Seba Bank dự báo bitcoin có thể chạm mốc 75.000 USD
18:04' - 13/01/2022
CEO Seba Bank tỏ ra tự tin rằng bitcoin sẽ vượt qua mức cao kỷ lục 68.000 USD mà đồng tiền này đạt được vào năm ngoái, dù sự biến động trên thị trường vẫn ở mức cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed sẽ ưu tiên giảm lạm phát của Mỹ
16:38' - 13/01/2022
Bà Lael Brainard, người được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử làm Phó Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cho rằng mức lạm phát hiện nay của Mỹ quá cao và Fed sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng vùng Vịnh hưởng lợi gì từ giá dầu cao hơn?
07:46' - 13/01/2022
S&P Global dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức trung bình 65 USD/thùng trong năm nay, trong khi tỷ lệ nợ xấu trong vòng 12-24 tháng tới sẽ không tăng vượt ngưỡng 5%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
CEO JPMorgan cảnh báo về kịch bản lạm phát đình trệ
10:29' - 25/05/2025
Theo CEO JPMorgan, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đúng khi giữ lãi suất ổn định, xét đến rủi ro lạm phát nếu nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm.
-
Ngân hàng
Ngăn chặn các hình thức lừa đảo giao dịch thanh toán gia tăng
18:53' - 24/05/2025
Công nghệ tiên tiến đang mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn trong mọi dịch vụ, nhất là dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, rủi ro an ninh mạng, lừa đảo trong giao dịch vẫn đang rình rập xung quanh.
-
Ngân hàng
Người dân Argentina được giao dịch bằng USD không cần khai báo
08:13' - 24/05/2025
Chính sách này được kỳ vọng sẽ khuyến khích người dân đưa USD vào hệ thống ngân hàng chính thức, tăng cường thanh khoản và ổn định thị trường tài chính.
-
Ngân hàng
Xử lý nợ xấu ngân hàng có nhiều tín hiệu tích cực
17:26' - 23/05/2025
Với triển vọng phục hồi của thị trường bất động sản, vấn đề xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng được kỳ vọng có nhiều cải thiện, nhất là trong khâu thanh lý tài sản đảm bảo.
-
Ngân hàng
Người dân đã có thể đăng ký chữ ký số trên app VNeID và app VCB Digibank
16:20' - 23/05/2025
Từ nay, người dân có thể đăng ký chứng thư chữ ký số trên ứng dụng VNeID và ứng dụng VCB Digibank.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/5: Ngân hàng điều chỉnh nhẹ giá USD và NDT
08:55' - 23/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán, lên thành 25.795 - 26.155 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
OCB phát hành cổ phiếu thưởng, tăng vốn điều lệ thêm gần 2.000 tỷ đồng
20:11' - 22/05/2025
OCB dự kiến phát hành hơn 197,2 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ thực hiện quyền 100:8.
-
Ngân hàng
Sacombank bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc mới
11:59' - 22/05/2025
Hội đồng quản trị Sacombank đã thông qua quyết định thôi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm và tuyển dụng, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung làm Quyền Tổng giám đốc.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/5: Giá USD và NDT cùng đi lên
08:56' - 22/05/2025
Lúc 8h23 sáng nay, tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.790 - 26.150 VND/USD (mua vào - bán ra).