Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bầu cử tại Tp. Hồ Chí Minh
Trong không khí hân hoan của Ngày hội non sông – toàn dân đi bầu cử, đúng 7 giờ sáng 23/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và các cử tri khu vực bỏ phiếu 041, đơn vị bầu cử số 9 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) đã bỏ những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.
Cùng tham gia bỏ phiếu tại đây có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.
Toàn Thành phố Hồ Chí Minh có 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 158 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố, 67 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Thủ Đức, 284 ứng cử viên đại biểu HĐND ở 5 huyện và 3.043 người ứng cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn.Trước khi tiếp xúc cử tri, danh sách, tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên đã được niêm yết rộng khắp tại hơn 3.000 điểm bỏ phiếu cùng nhiều khu vực có đông dân cư.
Tiểu sử, chương trình hành động cũng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, báo chí và đặc biệt là gửi tới tận mỗi hộ gia đình, giúp người dân dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu về các ứng cử viên một cách thuận tiện.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện linh hoạt chuẩn bị phương án tổ chức hội nghị, vừa tiếp xúc cử tri trực tiếp vừa tổ chức trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.Song song đó, hơn 9.000 buổi mạn đàm tiểu sử ứng cử viên cũng được tổ chức ở tổ dân phố, tổ nhân dân, giúp cử tri hiểu rõ hơn về các ứng cử viên, từ đó quyết định lá phiếu của mình.
Sau 11 lần tiếp xúc cử tri ở huyện Củ Chi quê hương cách mạng “đất thép, thành đồng” và huyện Hóc Môn - vùng đất “18 thôn vườn trầu” Anh hùng, sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các cử tri đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.Với nhân dân hai huyện giàu truyền thống cách mạng, việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử và bỏ phiếu tại đây có ý nghĩa động viên rất lớn đối với các cử tri, kỳ vọng vào một sự đổi thay và phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới.
Ngay sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn của báo chí.Bày tỏ vui mừng cùng các cử tri bỏ lá phiếu bầu tại vùng đất giàu truyền thống cách mạng “đất thép-thành đồng” Củ Chi trong Ngày hội lớn của dân tộc, Chủ tịch nước gửi những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất đến hơn 69 triệu cử tri trên cả nước.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, đại đoàn kết dân tộc là vấn đề rất lớn mà Đảng, Bác Hồ kính yêu luôn quan tâm, chỉ đạo, đặc biệt là vào những ngày hội lớn như Ngày hội non sông, toàn dân đi bỏ phiếu và những công việc quan trọng khác của đất nước.Đặc biệt, cả trong những lúc đất nước gặp thiên tai, lũ lụt, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc luôn luôn được phát huy. Đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.
Tinh thần đó không ngừng được nhân lên nhiều lần và phát huy mạnh mẽ từ trong kháng chiến đến sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Chúng ta cần tiếp tục nâng lên nhiều hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, người trong nước và người nước ngoài để cùng nhau đồng tâm, đồng lòng xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, Chủ tịch nước nêu rõ. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước kêu gọi hơn 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người tài, đức xây dựng đất nước ở các cấp. Đề cập đến vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, Chủ tịch nước nêu rõ nội dung này đã được nêu ra trong các Nghị quyết của Đảng và quy định trong Hiến pháp.Chủ tịch nước cho biết, Đảng ta đang tập trung xây dựng, hoàn thiện một chiến lược quan trọng để triển khai vấn đề này với phương châm quyền lực của chính quyền các cấp đều xuất phát từ quyền lợi của người dân, phục vụ người dân.
Trên cơ sở đó, các cơ quan Nhà nước phải ban hành các chương trình hành động cụ thể trong các lĩnh vực, nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng minh bạch, công khai hơn, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Cùng với đó là xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật vì mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Theo quan sát của phóng viên, đến thời điểm này, hoạt động bỏ phiếu tại Khu phố 7, thị trấn Củ Chi diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình và đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng, chống đại dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu cử tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
07:47' - 23/05/2021
Sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắt đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
07:27' - 23/05/2021
Đúng 7 giờ ngày 23/5/2021, khoảng 80.000 khu vực bỏ phiếu đã tổ chức lễ chào cờ mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Chuyển động DN
MobiFone đảm bảo mạng lưới, an toàn thông tin phục vụ ngày bầu cử
19:31' - 21/05/2021
Tổng công MobiFone đã triển khai các phương án an toàn thông tin, an toàn mạng lưới đảm bảo liên lạc thông suốt phục vụ ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:18'
Sáng 5/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 49.
-
Kinh tế Việt Nam
Vật liệu xây dựng tăng giá dồn gánh nặng lên các công trình
08:46'
Diễn biến của giá vật liệu tăng cao từ đầu năm đến nay kéo theo chi phí đầu vào của các công trình đội lên đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và kế hoạch giải ngân vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị kết nối Văn Cao với Hòa Lạc
08:27'
Thành phố Hà Nội đã quyết định phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị số 5, kết nối Văn Cao với Hòa Lạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác nông nghiệp
21:39' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 4/9, Hội nghị cấp cao Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI đã diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài
21:37' - 04/09/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam về kết quả hoạt động và định hướng phát triển Viện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm 8 lãnh đạo các bộ, cơ quan
20:28' - 04/09/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam rà soát chặt nghề cá để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ
17:15' - 04/09/2025
Từ nay đến 1/1/2026, Cục Thủy sản và Kiểm ngư triển khai quyết liệt và đồng bộ việc giải trình với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW về an ninh năng lượng
16:03' - 04/09/2025
Chiều 4/9, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tổ chức căng bó cáp dây văng đầu tiên cầu Phước An
15:04' - 04/09/2025
Dự án cầu Phước An khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải (TP. Hồ Chí Minh) với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai).