Chuẩn bị ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”
Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 8/10 cho biết việc triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” và dự kiến sẽ công bố chính thức trong thời gian tới.
Để ứng dụng thực sự trở thành công cụ hữu ích với du khách trong việc khuyến cáo điểm đến an toàn, quảng bá điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến du khách, hướng dẫn viên, cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu, điểm du lịch trên địa bàn để tải và sử dụng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trên các kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) hoặc quét mã QR Code. Các địa phương thông báo tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu, điểm du lịch trên địa bàn để đăng ký “Điểm đến đáp ứng các biện pháp bảo đảm an toàn” tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn/dangky. Trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Tổng cục Du lịch và Tập đoàn công nghệ VietSens về ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn"; đề nghị sớm hoàn thiện các tính năng và đưa ứng dụng trở thành công cụ hữu ích đối với du khách, phục vụ hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2. Theo thông tin từ Tổng cục du lịch: Khi dùng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, khách du lịch có thể tra cứu mức độ an toàn tại địa điểm sắp đến, xem bản đồ số để biết mức độ an toàn, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ (như nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi giải trí…) và cập nhật thông tin mới nhất về điểm đến cũng như các chính sách của ngành du lịch. Điểm ưu việt nổi bật của ứng dụng là khách du lịch và đơn vị cung cấp dịch vụ có thể trực tiếp tương tác trên hệ thống để kiểm tra thông tin, mức độ an toàn theo các tiêu chí đã đăng ký; đánh giá khi kết nối trên hệ thống. Mỗi lượt đánh giá chỉ được thực hiện duy nhất trong một lần sử dụng dịch vụ nên sẽ loại trừ được các trường hợp đánh giá “ảo”.../.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Du lịch Việt Nam nắm bắt xu hướng, sẵn sàng bứt phá
10:21' - 27/09/2020
Nếu nắm bắt được xu hướng du lịch mới, Việt Nam sẽ có cơ hội bứt phá, vượt qua các quốc gia khác trong khu vực để chiếm thị phần lớn hơn trong làng du lịch thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Kích cầu du lịch Việt Nam lần 2 chú trọng tính an toàn, hấp dẫn
19:57' - 24/09/2020
Chương trình kích cầu du lịch sẽ kéo theo sự khởi sắc của ngành cuối năm 2020. Chương trình kích cầu lần hai này, đảm bảo an toàn là trên hết. Bên cạnh an toàn cần có yếu tố hấp dẫn.
-
Kinh tế & Xã hội
Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật và clip quảng bá du lịch Việt Nam
12:32' - 24/09/2020
Sáng 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi Clip giới thiệu du lịch Việt Nam "Vietnam NOW”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
EU áp dụng FTA với Mercosur từ 1/5/2026
07:00'
Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/3 thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026.
-
DN cần biết
VCCI góp ý về những nút thắt thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ
19:19' - 24/03/2026
Văn bản của VCCI nêu rõ thông điệp cốt lõi, doanh nghiệp không cần thêm nhiều luật mới, doanh nghiệp cần những luật rõ ràng, ổn định, được thực thi thống nhất và dự đoán được.
-
DN cần biết
Nhiều quỹ đầu tư Australia quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam
18:03' - 24/03/2026
Nhiều quỹ đầu tư và tổ chức tài chính của Australia bày tỏ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.
-
DN cần biết
Chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động thế giới
16:23' - 24/03/2026
Gián đoạn tại eo biển Hormuz khiến thị trường năng lượng thế giới gặp thách thức, buộc các quốc gia đồng loạt triển khai biện pháp khẩn cấp.
-
DN cần biết
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam quy tụ 450 gian hàng, thúc đẩy du lịch xanh
20:57' - 23/03/2026
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM 2026 quy tụ 450 gian hàng, thu hút sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch cùng các hãng hàng không, tổ chức du lịch quốc tế và hơn 600 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026
20:05' - 23/03/2026
Bộ Công Thương phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026, nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động.
-
DN cần biết
Triển lãm VIS 2026 mở cơ hội kết nối chuỗi cung ứng cho thủy sản Việt
15:58' - 23/03/2026
Viet Nam International Sourcing mở ra không gian hợp tác mới, nơi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận với các tập đoàn phân phối và nhà nhập khẩu lớn toàn cầu.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản lao đao do thiếu nguồn cung
11:14' - 23/03/2026
Từ phụ tùng ô tô đến nhựa và vận tải đường bộ, một loạt các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự gián đoạn nguồn cung dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ.
-
DN cần biết
Iran cho phép một số tàu chở ngũ cốc đi qua Eo biển Hormuz
15:55' - 22/03/2026
Iran đã cho phép một số lượng hạn chế tàu chở ngũ cốc và các mặt hàng nông sản khác đi qua eo biển Hormuz.

Du khách Nga tại di tích Tháp Bà Ponagar, Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN