1. >

Chứng khoán chiều 13/11: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vẫn có một phiên tăng trưởng rất mạnh mẽ nhờ những mã lớn nhất thị trường có mức tăng rất mạnh.

Chứng khoán chiều 13/11: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh
Kết thúc phiên giao dịch chiều, VN- Index tăng 11,13 điểm lên mức 879,34 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 283,5 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch trên 13,4 nghìn tỷ đồng. Toàn sàn có 110 mã tăng giá, 43 mã đứng giá và 168 mã giảm giá.

HNX- Index tăng 0,41 điểm lên 106,79 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 59,2 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 725,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 74 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 116 mã giảm giá.

Mặc dù vẫn còn một vài mã lớn giảm giá như PLX giảm 2.600 đồng/cổ phiếu, VJC giảm 800 đồng/cổ phiếu, MSN giảm 500 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, thị trường vẫn có một phiên tăng trưởng rất mạnh mẽ nhờ những mã lớn nhất thị trường có mức tăng rất mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng rất mạnh, đặc biệt là VRE và VNM. Cổ phiếu VRE tiếp tục tăng 3.000 đồng lên mức giá trần 46.350 đồng/cổ phiếu và còn dư mua giá trần tới hơn 9 triệu đơn vị. Nhà đầu tư nước ngoài cũng giao dịch rất mạnh VRE. Theo đó, khối ngoại mua vào trên 2,3 triệu cổ phiếu VRE và bán ra khoảng 2 triệu cổ phiếu này. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm nay vẫn tiếp tục mua ròng cổ phiếu VRE.

Cổ phiếu VNM tăng mạnh mẽ với mức tăng thêm 10.700 đồng/cổ phiếu lên mức giá 184.500 đồng/cổ phiếu để tiến sát tới giá trần. Khối lượng giao dịch đạt gần 4,5 triệu đơn vị. Nhà đầu tư nước ngoài cũng giao dịch rất sôi động cổ phiếu VNM khi mua vào tới trên 38,1 triệu đơn vị và bán ra trên 36,5 triệu đơn vị. Như vậy, khối ngoại đã mua ròng khoảng 1,5 triệu cổ phiếu VNM trong phiên giao dịch hôm nay.

Ngoài ra, các mã như VIC, ROS, BVH, FPT, GAS cũng tăng rất mạnh. Có thể kể đến mã GAS khi tăng tới 2.700 đồng/cổ phiếu, VIC tăng 2.800 đồng/cổ phiếu, FPT tăng 1.800 đồng/cổ phiếu, BVH cũng tăng mạnh với mức 900 đồng/cổ phiếu.

Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng sắc đỏ lan rộng ra nhiều mã cổ phiếu như ACB, MBB, SHB, STB, VPB; trong đó, VPB giảm khá mạnh ở mức 850 đồng/cổ phiếu.

Ở chiều tăng giá vẫn còn có các mã như VCB tăng 300 đồng/cổ phiếu, BID tăng 350 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí ngoài PLX giảm giá và GAS tăng giá mạnh như đã nói ở trên, các mã còn lại tăng khá tích cực như PVD, PVO, PVS, TDG; trong đó, TDG tăng lên mức giá trần, PVD tăng 600 đồng/cổ phiếu. Sở dĩ nhóm cổ phiếu dầu khí tăng giá là do những diễn biến tích cực của giá dầu trong thời gian gần đây.

Nhóm cổ phiếu của các công ty chế biến cao su, săm lốp vẫn tăng trưởng rất mạnh. Cụ thể, SRC tăng 800 đồng lên mức giá trần, CSM cũng tăng 800 đồng/cổ phiếu, DRC vẫn tiếp tục tăng 1.500 đồng lên mức giá trần.

Theo giới quan sát, nhóm cổ phiếu ngành cao su chế biến - săm lốp có mức tăng ấn tượng thời gian vừa qua và có thể còn khá nhiều dư địa tăng trưởng trong thời gian tới, do có những yếu tố hỗ trợ tích cực; trong đó đáng chú ý nhất là Quý IV năm nay, dự kiến giá thành sản xuất các sản phẩm của các doanh nghiệp này sẽ hạ thấp hơn nhờ lợi thế về nguồn cung nguyên liệu dồi dào và giá rẻ/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif