Chuyên gia khuyến nghị Canada cần ưu tiên ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ ba
Năm 2020 đã qua đi nhưng đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.
Các loại vaccine phòng COVID-19 đang bắt đầu được phân phối trên toàn Canada và việc tiêm chủng đại trà cho người dân dự kiến bắt đầu vào tháng Tư.
Nhưng việc ngăn chặn làn sóng thứ ba bùng phát vẫn cần phải là ưu tiên hàng đầu của Canada, theo một số chuyên gia.
Ts.Isaac Bogoch, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Toronto, bày tỏ tin tưởng rằng người dân Canada có thể bắt đầu thấy cuộc sống trở lại bình thường vào năm 2021, nhưng thực tế Canada cần tiếp tục duy trì “phòng ngự”.Theo Ts.Isaac Bogoch, Canada có thể tránh được làn sóng lây nhiễm thứ ba nếu có sự hợp tác giữa chính phủ và các đơn vị y tế công cộng để xây dựng một chính sách thông minh, cộng với việc người dân đưa ra lựa chọn phù hợp, cùng với một kế hoạch tiêm chủng được triển khai nhanh chóng.
Cuối năm ngoái, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt các loại vaccine của Pfizer và Moderna và bắt đầu cung cấp nguồn vaccine hạn chế này cho các nhân viên y tế tuyến đầu và cư dân tại các nhà dưỡng lão khi làn sóng thứ hai của đại dịch tràn tới.Số ca nhiễm COVID-19 đã bùng nổ trên khắp Canada trong nhiều tuần qua, với hơn 600.000 người đã nhiễm bệnh, trong đó hơn 15.000 người đã tử vong. Ngay cả đối với những người vượt qua được cơn bệnh, việc phục hồi thường không nhanh chóng và dễ dàng.Chính phủ liên bang đang cân nhắc khả năng cấm những người Canada đi du lịch nước ngoài nhận trợ cấp nghỉ ốm. Gói trợ cấp này vốn được thiết kế nhằm hỗ trợ những người không thể đi làm do buộc phải cách ly trong đại dịch. Gói trợ cấp chi trả 500 CAD/tuần, với thời gian tối đa hai tuần.Động thái trên của Ottawa được đưa ra trong bối cảnh danh sách các chính trị gia Canada đi du ngoạn nước ngoài đang ngày càng dài thêm.Bộ trưởng Tài chính của Ontario, Rod Phillips ngày 31/12 đã từ chức sau khi đi nghỉ ở Caribe, một hành động đi ngược với khuyến cáo của tỉnh Ontario kêu gọi người dân tránh các chuyến đi không thiết yếu.
Nghị sĩ đảng Tự do Kamal Khera thông báo sẽ từ chức thư ký quốc hội cho Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Karina Gould, sau khi đã đến Seattle để tham dự tang lễ một người họ hàng.
Nghị sĩ Sameer Zuberi đã đến thăm một người họ hàng ở Delaware, cũng thông báo sẽ từ chức trong các ủy ban của quốc hội.
- Từ khóa :
- canada
- covid 19
- vaccine chống covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Canada "nóng lòng" chờ chính phủ cứu trợ
14:29' - 03/01/2021
Những lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 tại Canada vẫn đang chờ các khoản cứu trợ bổ sung của liên bang.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Người dân Canada cảm thấy cô đơn và bi quan
13:27' - 02/01/2021
Cuộc khủng hoảng y tế đã buộc nhiều người phải hạn chế gặp bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu của mình, đặc biệt là cha mẹ già - vốn là những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Làn sóng lây nhiễm thứ hai dâng mạnh tại Canada
13:41' - 01/01/2021
Canada đã có thêm khoảng 8.400 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày cuối cùng của năm 2020, trong bối cảnh hai tỉnh Ontario và Quebec đều phải chứng khiến số ca nhiễm mới/ngày cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Thống đốc BoE cảnh báo nguy cơ lạm phát nếu trả đũa thuế quan của Mỹ
13:43' - 25/04/2025
Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey ngày 24/4 cảnh báo rằng việc áp dụng các biện pháp trả đũa thuế quan chống lại Mỹ sẽ đẩy lạm phát của Anh lên cao hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
Chiến lược thương mại toàn cầu của Mỹ
08:00' - 25/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định việc giảm thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc là điều kiện cho các cuộc đàm phán thương mại.
-
Ý kiến và Bình luận
Viện Ifo Đức: Lòng tin kinh doanh bất ngờ được cải thiện
19:49' - 24/04/2025
Viện nghiên cứu Ifo (Đức) công bố, chỉ số môi trường kinh doanh, thước đo quan trọng nhất đối với nền kinh tế Đức, đã bất ngờ tăng lên 86,9 điểm trong tháng Tư.
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc bác thông tin đàm phán thuế quan với Mỹ
18:30' - 24/04/2025
Ngày 24/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn (Guo Jiakun) cho biết nước này chưa tổ chức tham vấn hay đàm phán với Mỹ về vấn đề liên quan đến thuế quan.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản: Động lực thúc đẩy sự phát triển Việt Nam trong 50 năm qua
17:59' - 24/04/2025
“Nhìn vào lịch sử chung của Việt Nam trong 50 năm qua, tôi vui mừng khi thấy Việt Nam đã có những tiến bộ to lớn về tổng thể”.
-
Ý kiến và Bình luận
Điện Kremlin nêu điều kiện đạt được hòa bình ở Ukraine
08:40' - 24/04/2025
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay việc rút quân đội Ukraine khỏi các vùng lãnh thổ Donbass và Novorossiya của Nga là cần thiết để đạt được hòa bình tại Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Tài chính Anh cảnh báo thuế quan của Mỹ tác động với nền kinh tế
08:35' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves cảnh báo chiến tranh thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có “tác động sâu sắc” đến nền kinh tế "Xứ sở sương mù".
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận với Nga về xung đột Ukraine
07:51' - 24/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF cảnh báo vấn đề thuế quan gây căng thẳng cho hệ thống tài chính toàn cầu
07:40' - 23/04/2025
IMF đánh giá "rủi ro ổn định tài chính toàn cầu đã gia tăng đáng kể, do điều kiện tài chính toàn cầu thắt chặt hơn và bất ổn kinh tế gia tăng".