Cơ hội vàng cho các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc

08:47' - 27/06/2024
BNEWS Ngày 26/6, Tổng thống Peru Dina Boluarte đã đến thăm trụ sở Tập đoàn Huawei tại thành phố Thâm Quyến và có cuộc gặp với lãnh đạo của “gã khổng lồ” công nghệ này.
Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng thống Peru Dina Boluarte đã đến thăm trụ sở Tập đoàn Huawei tại thành phố Thâm Quyến và có cuộc gặp với lãnh đạo của “gã khổng lồ” công nghệ này.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Huawei Lương Hoa, Tổng thống Boluarte đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Peru và tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, trong đó Huawei cam kết mở các chương trình đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin cho 20.000 sinh viên Peru.

 
Trước đó, trong cuộc gặp Chủ tịch Tập đoàn BYD Vương Truyền Phúc, bà Boluarte đề nghị thương hiệu xe điện lớn nhất Trung Quốc này xây dựng nhà máy lắp ráp tại Peru.

Tổng thống Peru nhấn mạnh những lợi thế to lớn mà Chính phủ quốc gia Nam Mỹ này mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và với BYD nói riêng, bao gồm miễn giảm thuế, bảo đàm hành lang pháp lý và tôn trọng các thỏa thuận đã ký kết.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo BYD, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Peru Raúl Pérez Reyes khẳng định Peru đang quan tâm đến việc thay thế các phương tiện giao thông công cộng chạy xăng bằng xe điện.

Ông Pérez Reyes cho biết các cơ quan có liên quan của Peru đang nghiên cứu đưa ra một dự luật trình Quốc hội, trong đó loại bỏ hàng rào thuế đối với hoạt động sản xuất và nhập khẩu xe điện dành cho giao thông công cộng.

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế Peru José Arista khẳng định hiệp ước tránh đánh thuế hai lần giữa Trung Quốc và Peru sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục