Conference Board: Nhu cầu du lịch ở Mỹ đang ở mức cao kỷ lục
Theo một cuộc khảo sát người tiêu dùng do tổ chức nghiên cứu Conference Board thực hiện, nhu cầu du lịch đang ở mức cao kỷ lục ở Mỹ, bất chấp cuộc khủng hoảng Ukraine kéo dài và xung đột ngày càng gia tăng giữa Israel và Hamas.
Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không Delta Air Lines, ông Ed Bastian kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.Các kế hoạch đi du lịch nước ngoài đã rầm rộ trở lại sau thời kỳ COVID-19 và các hãng hàng không tiếp tục thu được lợi nhuận.
Ba trong số các hãng hàng không lớn nhất của Mỹ là Delta, American Airlines, và United Airlines đã báo cáo doanh thu đạt kỷ lục trong kết quả hàng quý của họ trong năm nay.
Dữ liệu khảo sát niềm tin người tiêu dùng trong tháng 10/2023 từ Conference Board cho thấy số người được hỏi có kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong sáu tháng tới đạt tỷ lệ cao nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng ở Ukraine và Trung Đông chưa có giải pháp trước mắt và điều này đang gây khó khăn cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch hàng không.Delta, United Airlines và American Airlines cũng ở trong số các hãng hàng không đã phải tạm dừng các chuyến bay tới Israel và các khu vực lân cận.
- Từ khóa :
- Du lịch
- du lịch mỹ
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều cửa khẩu biên giới Canada-Mỹ đóng cửa sau vụ nổ xe nghi là khủng bố
08:13' - 23/11/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, nhiều cửa khẩu biên giới từ Canada sang Mỹ trên khu vực Niagara Falls đã bị đóng cửa sau vụ nổ xe trên Cầu Rainbow khiến 2 người thiệt mạng.
-
Tài chính
Fitch Ratings: "Đại gia" Nam Mỹ có thể đối mặt với tình trạng vỡ nợ
07:39' - 23/11/2023
Ngày 22/11, Fitch Ratings cảnh báo các biện pháp cải cách kinh tế cấp tiến của Tổng thống đắc cử Argentina Javier Milei có thể tác động mạnh đến khả năng thanh toán nợ của nước này.
-
DN cần biết
Nam Định thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận
20:37' - 22/11/2023
Nằm ở cửa ngõ của tỉnh Nam Định, Khu công nghiệp Mỹ Thuận được thành lập với mục tiêu thu hút các dự án công nghệ cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Người tiêu dùng thận trọng chi tiêu khi thị trường biến động
16:52'
Ghi nhận tại siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp hình ảnh người tiêu dùng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm, ưu tiên các sản phẩm thiết yếu với gia đình.
-
Thị trường
Bánh bò nướng Ha Cô: Vị ngọt hồn Chăm Châu Phong
13:01'
Nằm ven dòng sông Hậu, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, tỉnh An Giang) sở hữu món bánh mộc mạc nhưng mang trong mình cả hồn cốt cộng đồng đó là bánh bò nướng Ha Cô.
-
Thị trường
Giá nhôm thế giới phục hồi do lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng tại Trung Đông
13:01'
Tuần trước, giá nhôm đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm trong bối cảnh gián đoạn tại khu vực chiếm tới 9% sản lượng toàn cầu.
-
Thị trường
Giá khí đốt tại châu Âu sẽ duy trì mức cao đến hết năm 2027
12:35'
Theo báo cáo mới nhất từ ngân hàng HSBC, giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu trong năm 2026 sẽ cao hơn tới 40% so với các dự báo trước đó và tiếp tục duy trì ở mức cao đến hết năm 2027.
-
Thị trường
EU sẽ ngừng hoàn toàn nhập khẩu năng lượng từ Nga
11:14'
Liên minh châu Âu (EU) vừa khẳng định sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, đồng thời chuẩn bị các bước đi nhằm ngừng nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ nước này trong thời gian tới.
-
Thị trường
Niềm tin người tiêu dùng: Động lực của thị trường nội địa
17:56' - 15/03/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã triển khai nhiều nhiệm vụ nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững thị trường.
-
Thị trường
Diễn biến trái chiều của thị trường nông sản thế giới
22:05' - 14/03/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.
-
Thị trường
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu, khí đốt ổn định
21:19' - 14/03/2026
Qua kiểm tra, giám các đội quản lý thị trường ghi nhận toàn bộ các cửa hàng xăng dầu vẫn duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, nguồn cung hàng hóa cơ bản được bảo đảm.
-
Thị trường
Giá xi măng tăng lần thứ ba trong quý I
15:12' - 14/03/2026
Thị trường xi măng đang bước vào làn sóng tăng giá mới trong bối cảnh chi phí sản xuất leo thang, đặc biệt là chi phí năng lượng và vận chuyển chịu tác động lớn từ biến động giá xăng dầu.

Người dân và du khách tham quan mua sắm ở khu vực Causeway, Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Mạc Luyện-P/V TTXVN tại Hong Kong