Công nghệ mới giúp doanh nghiệp quản lý chi tiêu hiệu quả

16:28' - 10/06/2021
BNEWS Công cụ này giúp các doanh nghiệp SME theo dõi ngân sách được sử dụng, mục đích, có vượt quá ngân sách dự kiến hay không, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và tạo báo cáo chi phí kinh doanh.

Theo tin từ Visa - công ty thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đơn vị này vừa hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cung cấp giải pháp quản lý chi tiêu nâng cao. Đây là công cụ được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SME) quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả hơn.

Giải pháp quản lý thẻ doanh nghiệp này cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ theo dõi ngân sách đã được sử dụng cho mục đích gì và có vượt quá ngân sách dự kiến hay không. Từ đó, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và tạo báo cáo chi phí kinh doanh một cách nhanh chóng, chính xác.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết, khi nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là có được khả năng thực hiện giao dịch nhanh và hiệu quả hơn, thông qua các phương thức thanh toán số. Giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa sẽ mang tới một công cụ quản lý chi phí và báo cáo được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ hoạt động hiệu quả hơn.

Bằng việc sử dụng thẻ doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm thời gian trong quy trình kế toán. Với thẻ ghi nợ doanh nghiệp, Visa và các ngân hàng đối tác hiện đang liên kết doanh nghiệp với mạng lưới những nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ nổi bật, hỗ trợ doanh nghiệp SME triển khai ý tưởng kinh doanh và phát triển kinh doanh.

Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể “mua ngay và trả sau” bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp. Bằng cách vận dụng kết hợp với giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa, doanh nghiệp có thể hạn chế các trường hợp quản lý tài chính không hiệu quả hoặc nhân viên sử dụng thẻ không đúng mục đích, góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
Ông Nguyễn Tấn Cường, Phó Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp tại Sacombank nhận định, bằng cách theo dõi sát dòng tiền và chi phí, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể vượt qua những thách thức tài chính mà họ đang đối mặt trong khoảng thời gian nhiều biến động này. Với giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa, doanh nghiệp được trang bị thông tin theo hướng dữ liệu chi tiết, giúp họ hiểu rõ hơn tình hình kinh doanh thực tế và cải thiện hoạt động của mình.
Giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa có thể được truy cập trên giao diện máy tính và điện thoại di động, với các cập nhật giao dịch qua thẻ gần như theo thời gian thực. Giao dịch tiền mặt cũng có thể được ghi nhận vào hệ thống. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh danh mục chi phí và bảng biểu báo cáo để thể hiện các thông tin quan trọng, thông qua báo cáo truy xuất hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Từ đó, giúp phân tích chi tiêu từ nhiều khía cạnh khác nhau theo các danh mục chi phí được xác định trước.

“Mục tiêu của Visa là trao cho các chủ sở hữu doanh nghiệp, doanh nhân trong doanh nghiệp vừa và nhỏ những kiến thức, kỹ năng và khả năng tiếp cận các mạng lưới và dịch vụ tài chính, nhằm giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.”, bà Đặng Tuyết Dung cho biết thêm./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục