BNEWS Sáng 9/11 tại thành phố Anvers của Bỉ, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với công ty du lịch Asian Trail Vietnam tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch tại thị trường Bỉ.
Nhằm thúc đẩy thị trường du lịch hội thảo-hội nghị-nghỉ dưỡng (MICE) ở Việt Nam, sáng 9/11 tại thành phố Anvers của Bỉ, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp với công ty du lịch Asian Trail Vietnam tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch tại thị trường Bỉ. Sự kiện có sự tham dự của đại diện 10 công ty, đại lý du lịch Bỉ hiện đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, phát biểu tại sự kiện, ông Trần Ngọc Quân, Tham tán thương mại Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), đã giới thiệu những chính sách mới của Việt Nam để thúc đẩy du lịch như chính sách visa mang tính cởi mở và thuận tiện của Chính phủ đối với người nước ngoài có hiệu lực từ ngày 15/8/2023.
Việc áp dụng visa điện tử đối với công dân tất cả 257 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thúc đẩy mối quan hệ quốc tế. Trước đó, visa điện tử được Việt Nam áp dụng đối với 80 quốc gia. Ngoài ra, theo chính sách thị thực mới, thời hạn visa điện tử tăng từ 1 tháng lên tối đa 3 tháng, tạo điều kiện để người nước ngoài có thêm thời gian trải nghiệm và khám phá đất nước Việt Nam.
Đại diện cho hãng lữ hành APG - Tổng đại lý của hãng hàng không Vietnam Airlines tại thị trường Bỉ, chị Iako Khomeriki cho biết Vietnam Airlines là hãng hàng không được du khách ưa chuộng khi bay về Việt Nam. Sau đại dịch COVID-19, kể từ tháng 6/2022, đường bay châu Âu của hãng đang được tăng tần suất trở lại.
Vietnam Airlines đang khai thác 10 đến 11 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Pháp. Trong đó, đường bay Hà Nội - Paris khai thác 7 chuyến bay mỗi tuần, đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Paris khai thác 3 đến 4 chuyến bay mỗi tuần.
Các chuyến bay đều khai thác bằng tàu bay thân rộng Airbus A350. Trong khi đó, đường bay đi Đức tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến/tuần với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội. Đây là những thuận lợi để du khách châu Âu khám phá Việt Nam.
Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành Công ty Asian Trails Vietnam, có trụ sở tại Tp.Hồ Chí Minh, nhấn mạnh về những thế mạnh du lịch MICE ở Việt Nam như khám phá ẩm thực các vùng miền, du lịch miệt vườn tại Đồng bằng sông Cửu Long, khám phá cảnh đẹp của Tràng An, tỉnh Ninh Bình, nơi được mệnh danh "Hạ Long trên cạn", hay trải nghiệm tại vùng núi phía Bắc của Việt Nam có địa danh nổi tiếng Sapa.Khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An cũng là những điểm đến hấp dẫn. Hơn nữa, Việt Nam cũng là điểm trung chuyển thuận lợi đối với các chuyến bay tới Lào, Campuchia.
Đại diện các hãng du lịch Bỉ đặt nhiều câu hỏi về thị trường du lịch Việt Nam, cách thức đi lại trong nước… và khẳng định tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam tới khách hàng Bỉ và châu Âu. Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bà Bùi Viết Thủy Tiên cho biết sau đại dịch COVID-19, cần phải khởi động lại thị trường du lịch MICE. Hơn nữa, đây cũng là thị trường mà khách hàng Bỉ quan tâm nhiều hơn so với các nước khác ở châu Âu như Hà Lan, Anh. Những năm trước đại dịch, du khách Bỉ đã đến Việt Nam khá nhiều. Anh Tom Van Beek, Trưởng bộ phận quản lý khách hàng cao cấp thuộc công ty du lịch De Buck Agency, cho biết anh hoạt động tại thị trường Việt Nam từ 20 năm nay. Khách hàng của anh rất hài lòng khi đến Việt Nam, có nhiều điều thú vị để khám phá.Đặc biệt, du khách rất yêu thích ẩm thực Việt Nam. Với một chuyến đi từ 8-10 ngày, du khách có rất nhiều lựa chọn ở đất nước này. Tuy nhiên, theo anh Tom Van Beek, thách thức đối với các công ty du lịch Bỉ nói chung hiện nay, đó là chưa có đường bay thẳng từ Bỉ tới Việt Nam. Các chuyến bay từ 1 đến 2 điểm dừng và thời gian 17-18 tiếng là một hạn chế khi đưa du khách tới Việt Nam.
Tại sự kiện, đại diện các công ty du lịch Bỉ đã tham gia bốc thăm trúng thưởng với giải thưởng là một vé máy bay khứ hồi từ Paris/Franckfurt về Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vietnam Airlines.Tin liên quan
S&P cảnh báo về tác động do xung đột ở Gaza đối với ngành du lịch
Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P đã cảnh báo tác động đáng kể của cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza đối với ngành du lịch của Ai Cập, Jordan và Liban.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có thể siết thuế, thị trường xuất khẩu 43 tỷ USD của châu Phi đối mặt bất định
Thời hạn đàm phán thuế quan với Mỹ đến gần khiến thị trường xuất khẩu trị giá 43 tỷ USD của châu Phi đối mặt nhiều rủi ro, đặc biệt với các ngành ô tô, dệt may và nông sản.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tại Trung Đông: Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công Iran
Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ đáp trả sau khi ít nhất 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ cuối tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiNgành thép Ấn Độ xoay trục về thị trường trong nước
Xuất khẩu thép của Ấn Độ đối mặt nguy cơ giảm mạnh do EU, Anh siết nhập khẩu, trong khi thép giá rẻ Trung Quốc gây áp lực lớn lên thị trường nội địa.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ: Xăng E20 có thể làm giảm 3-5% mức tiết kiệm nhiên liệu của một số xe cũ
Chính phủ Ấn Độ cho biết xăng pha 20% ethanol (E20) có thể làm mức tiết kiệm nhiên liệu của một số phương tiện đời cũ, vốn được thiết kế cho xăng E10, giảm khoảng 3-5%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/7/2026
Điểm tin kinh tế thế giới ngày 21/7 nổi bật với diễn biến mới về thương mại, AI, xe điện, năng lượng sạch và các công nghệ mới, tiếp tục định hình xu hướng tăng trưởng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiThương mại Trung-Mỹ phục hồi nhưng còn nhiều thách thức
Những nhận định lạc quan này được đưa ra sau khi số liệu chính thức của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong thương mại hàng hóa song phương Trung Quốc-Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia đặt mục tiêu trở thành trung tâm vũ trụ của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
"Tuyên bố về Vũ trụ" của chính phủ, đưa ra tầm nhìn dài hạn cho các dịch vụ vũ trụ, các chuyến bay, nền tảng công nghệ, nông nghiệp vũ trụ và công nghệ thăm dò.
-
Kinh tế Thế giớiLý do giá dầu chưa tăng đột biến dù xung đột Trung Đông leo thang
Xung đột quân sự giữa Mỹ-Israelvà Iran bùng phát từ cuối tháng 2 từng làm dấy lên lo ngại giá dầu thế giới có thể vượt mốc 200 USD/thùng nếu nguồn cung từ Trung Đông bị gián đoạn nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giớiIMF giải ngân thêm 690 triệu USD cho Ukraine
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/7 đã phê duyệt giải ngân ngay khoản tiền 690 triệu USD cho Ukraine sau khi hoàn tất đợt rà soát mới nhất đối với chương trình hỗ trợ tài chính dành cho nước này.













