Công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc muốn mở nhà máy ở Campuchia

09:21' - 29/09/2020
BNEWS Nhà sản xuất trang thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe ASKO Co Ltd có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn mở nhà máy ở Campuchia để đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của thị trường quốc tế.

Báo Phnom Penh Post dẫn lời Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Long Dimanche cho biết nhà sản xuất trang thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe ASKO Co Ltd có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn mở nhà máy ở Campuchia để đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của thị trường quốc tế.
ASKO, đơn vị điều hành Person & People Group và đứng sau thương hiệu ASMedi, được biết đến với máy lọc không khí áp lực âm và máy không khí âm có thể di chuyển được, đặc biệt cần thiết trong giai đoạn dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và thay đổi khí hậu như hiện nay.
ASKO chuyên về sản xuất và phân phối trang thiết bị và vật tư kiểm soát lây nhiễm cho các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm sinh học và các đơn vị khác.
Ông Dimanche nói rằng nhờ vị trí địa lý chiến lược, lực lượng lao động đa dạng và có tay nghề, môi trường chính trị ổn định và những cải thiện về môi trường đầu tư, Campuchia trở nên thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, chính sách mới của Hàn Quốc cũng khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường mở rộng quan hệ với các nước Đông Nam Á.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia Lim Heng hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản đến Campuchia và cho biết Campuchia được hưởng ưu đãi thuế quan đối với một số mặt hàng xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Đây là thuận lợi đối với các nhà đầu tư mở nhà máy sản xuất ở Campuchia để hướng tới xuất khẩu.
Trong thời gian gần đây, nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Campuchia trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục