Công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc muốn mở nhà máy ở Campuchia
Báo Phnom Penh Post dẫn lời Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Long Dimanche cho biết nhà sản xuất trang thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe ASKO Co Ltd có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn mở nhà máy ở Campuchia để đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của thị trường quốc tế.
ASKO, đơn vị điều hành Person & People Group và đứng sau thương hiệu ASMedi, được biết đến với máy lọc không khí áp lực âm và máy không khí âm có thể di chuyển được, đặc biệt cần thiết trong giai đoạn dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và thay đổi khí hậu như hiện nay. ASKO chuyên về sản xuất và phân phối trang thiết bị và vật tư kiểm soát lây nhiễm cho các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm sinh học và các đơn vị khác. Ông Dimanche nói rằng nhờ vị trí địa lý chiến lược, lực lượng lao động đa dạng và có tay nghề, môi trường chính trị ổn định và những cải thiện về môi trường đầu tư, Campuchia trở nên thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.Bên cạnh đó, chính sách mới của Hàn Quốc cũng khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường mở rộng quan hệ với các nước Đông Nam Á.
Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia Lim Heng hoan nghênh các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản đến Campuchia và cho biết Campuchia được hưởng ưu đãi thuế quan đối với một số mặt hàng xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Đây là thuận lợi đối với các nhà đầu tư mở nhà máy sản xuất ở Campuchia để hướng tới xuất khẩu.
Trong thời gian gần đây, nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Campuchia trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp./.- Từ khóa :
- ASKO Co Ltd
- hàn quốc
- campuchia
- thiết bị y tế
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ phải xin giấy phép khi bán công nghệ cho SMIC của Trung Quốc
07:51' - 28/09/2020
Ngày 26/9, Mỹ đã ra lệnh cho các doanh nghiệp phải xin giấy phép trước khi bán công nghệ cho Công ty Quốc tế Sản xuất Bán dẫn (SMIC), gã khổng lồ trong ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Qatar Airways nhận được khoản cứu trợ 1,95 tỷ USD từ chính phủ
19:53' - 27/09/2020
Hãng hàng không Qatar Airways đã nhận được khoản cứu trợ 7,3 tỷ riyal (1,95 tỷ USD) từ Chính phủ Qatar, sau khi hãng này thông báo khoản lỗ lên đến 7 tỷ riyal trong tài khóa 2019-2020.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận các công ty công nghiệp lớn ở Trung Quốc tăng mạnh
16:05' - 27/09/2020
Lợi nhuận của các công ty công nghiệp do nhà nước kiểm soát trong giai đoạn từ tháng 1-8/2020 giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 950,94 tỷ nhân dân tệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33' - 04/06/2026
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32' - 04/06/2026
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46' - 04/06/2026
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45' - 04/06/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02' - 04/06/2026
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC thiết kế mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI
11:05' - 04/06/2026
Mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI do EVNNPC phát triển giúp nâng cao an toàn lao động, tối ưu quản lý hiện trường và thể hiện bước tiến trong chiến lược chuyển đổi số, đổi mới công nghệ của ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Hai nhà máy thủy điện của EVN chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh
11:04' - 04/06/2026
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hai nhà máy thủy điện của EVN là Pleikrông (100 MW) và Sê san 3 (260 MW) đã chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh từ 0 giờ 01 phút ngày 1/6.
